Châu Âu là một lục địa đa dạng về văn hóa và truyền thống. Mỗi quốc gia ở Châu Âu đều có cách riêng để chào đón năm mới. Trong bài viết này, hãy cùng Vietmarktour khám phá những truyền thống và hoạt động độc đáo mà các nước Châu Âu thường thực hiện để ăn mừng năm mới. Hãy bắt đầu tìm hiểu trong bài viết này nhé!

 1. Tây Ban Nha:
  Ở Tây Ban Nha, một truyền thống độc đáo trong việc mừng năm mới là “Las Doce Uvas de la Suerte” – 12 quả nho may mắn. Vào đêm giao thừa, mỗi người sẽ ăn một quả nho vào mỗi nhịp chuông cuối cùng của năm cũ. Điều này được cho là mang lại may mắn và thành công cho năm mới.
 2. Ý:
  Ở Ý, người dân thường tụ tập gia đình và bạn bè để ăn tối cùng nhau. Lentils (đậu lăng) và cotechino (loại xúc xích Ý) là hai món ăn truyền thống trong bữa tiệc giao thừa. Sau bữa tối, pháo hoa rực rỡ và âm nhạc sống động tạo nên không khí sôi động trong việc chào đón năm mới.
 3. Pháp:
  Ở Pháp, mừng năm mới thường diễn ra thông qua bữa tiệc “Réveillon de la Saint-Sylvestre” – một bữa tiệc sang trọng với các món ăn đặc biệt như hải sản, thịt gà, thịt trắng và bánh ngọt. Champagne thường được rót để chúc mừng năm mới. Ngoài ra, pháo hoa rực rỡ cũng là một phần không thể thiếu trong lễ hội này.
 4. Đức:
  Ở Đức, người dân thường xem chương trình truyền hình “Dinner for One” – một phim hài ngắn nổi tiếng. Sau đó, pháo hoa và bỏng được sử dụng để tạo ra không khí phấn khích khi chào đón năm mới.
 5. Hà Lan:
  Ở Hà Lan, ngoài việc tổ chức bữa tiệc gia đình, người dân cũng thưởng thức các món ăn truyền thống như “oliebollen” (bánh chiên tròn) và “appelflappen” (bánh táo chiên). Một hoạt động độc đáo khác là “Nieuwjaarsduik” – việc nhảy xuống nước lạnh vào ngày 1 tháng 1. Một số người dũng cảm tham gia để khởi đầu năm mới bằng cách tắm lạnh.
 6. Anh:
  Ở Anh, người dân thường tập trung xem chương trình truyền hình đặc biệt của BBC mang tên “New Year’s Eve Fireworks” (Pháo hoa đón năm mới). London Eye, biểu tượng nổi tiếng của thành phố Luân Đôn, trở thành bức màn pháo hoa rực rỡ để chào đón năm mới. Ngoài ra, các bữa tiệc đêm giao thừa cũng phổbiến tại nhiều thành phố và thị trấn ở khắp nước Anh, nơi người dân tụ tập để ăn tối, nhậu chúc mừng và có những giây phút vui vẻ bên gia đình và bạn bè.
 7. Thụy Điển:
  Ở Thụy Điển, mừng năm mới được gọi là “Nyårsafton”. Một hoạt động độc đáo là việc đốt “Nyårslöv” – một ngọn lửa đại diện cho những điều không tốt trong năm cũ và hy vọng cho một năm mới tốt đẹp. Người dân cũng thích thăm viếng nhau và tụ tập để cùng ăn mừng và chúc mừng năm mới.
 8. Nga:
  Ở Nga, mừng năm mới được gọi là “Novy God”. Một truyền thống độc đáo là việc mặc trang phục của nhân vật fairy tale Ded Moroz (ông già Frost) và Snegurochka (nàng tuyết). Chúng thường đi dạo phố và đến thăm các gia đình để chúc mừng năm mới và tặng quà cho trẻ em. Ngoài ra, người dân thường tham gia vào lễ hội công cộng, xem pháo hoa và thưởng thức món ăn truyền thống như “Olivier salad” (salad cá ngừ) và “shuba” (salad củ cải).
 9. Bồ Đào Nha:
  Ở Bồ Đào Nha, mừng năm mới được gọi là “Reveillon”. Một truyền thống phổ biến là thưởng thức một bữa tối đặc biệt gồm các món hải sản, thịt nướng và bánh ngọt. Người dân thường tập trung tại các quảng trường chính của thành phố để xem pháo hoa và chia sẻ niềm vui chào đón năm mới. Sau đó, họ thường đi dạo phố và tham gia các bữa tiệc đêm giao thừa để vui chơi và kết nối với nhau.

Châu Âu là một lục địa đa dạng văn hóa và truyền thống, và cách mừng năm mới ở mỗi quốc gia đều có sự độc đáo riêng. Từ việc ăn 12 quả nho may mắn ở Tây Ban Nha, đến bữa tiệc sang trọng và pháo hoa rực rỡ ở Pháp, mỗi nước Châu Âu mang đến những trải nghiệm độc đáo và phong phú trong việc chào đón năm mới. Nếu bạn có cơ hội, hãy tham gia vào những hoạt động này và khám phá sự đa dạng và vui nhộn của mừng năm mới ở Châu Âu bằng cách đặt tour du lịch từ bên Vietmarktour chúng tôi.

>> Đặt Tour du lịch Châu Âu TẠI ĐÂY <<

Bài viết liên quan