Onsen là những suối nước nóng tự nhiên được tìm thấy khắp nơi trên cả đảo quốc. Nhật Bản nằm ngay Vành đai lửa Thái Bình Dương, vì vậy không có gì ngạc nhiên khi quốc gia này có hơn 25,000 suối nước nóng. Nhờ tác dụng kì diệu đối với sức khỏe và tinh thần, Osen ngày càng được biết đến rộng rãi và là một trong những địa điểm thu hút khách du lịch của Nhật Bản.

TẮM ONSEN – VĂN HÓA TẮM ĐẶC BIỆT CỦA NGƯỜI NHẬT BẢN

Ngâm mình trong các suối nước nóng với nhiệt độ khoảng từ 25°C à 60°C từ xa xưa là một thói quen ưa thích của người dân Nhật Bản. Và cho đến nay ngâm mình trong suối nước nóng giữa khung cảnh thiên nhiên đã được khoa học chứng minh là một trong những liệu pháp hữu hiệu nhất để thư giãn, giảm mệt mỏi căng thẳng cũng như chữa được một số các căn bệnh khác nhờ vào nguồn khoáng chất dồi dào trong các suối nước nóng ở Nhật Bản.

Tắm Onsen Nhật Bản: 5 quy tắc quan trọng bạn cần biết – Viet Sun Travel

Theo như Onsen-hou, 1 bồn tắm Onsen phải bao gồm một dòng suối tự nhiên nhiệt độ ít nhất 25 độ C trong trạng thái tư nhiên của nó và chứa ít nhất 1 trong 19 khoáng chất hoặc những nhân tố hóa học trong một tham số nhất định. Những khoáng chất như lưu huỳnh, sắt và magie được cho là có những đặc tính trong trị liệu mà có thể thúc đẩy làn da khỏe mạnh, giảm đau nhức và thậm chí còn tăng cường sức đề kháng.

Trải nghiệm tắm onsen kiểu Nhật tại Kawara My An Onsen - Fantasea Travel

 

Chính vì tác dụng của nó mà tắm Onsen ngày càng nổi tiếng ở Nhật Bản và hứa hẹn sẽ là những trải nghiệm khó quên đối với khách du lịch khi được ngâm mình thư giãn ở nơi đây.

Bài viết liên quan