Nếu bạn là người yêu thích sự mạo hiểm, khám phá những điều mới lạ thì những cây cầu kính ở Trung Quốc sẽ là trải nghiệm thật sự tuyệt vời, thú vị nhất định phải thử.
Mệnh danh là cây cầu kính cao nhất thế giới. Chốn bồng lai tiên cảnh này thu hút hàng nghìn khách du lịch tham quan mỗi năm. Phong cảnh hữu tình thơ mộng cùng trải nghiệm mạo hiểm đi cầu kính chắc chắn sẽ cho bạn một chuyến du lịch Trung Quốc đáng nhớ.
Chính thức mở cửa vào tháng 8/2016, cây cầu kính này bắc ngang qua hẻm núi Thiên Môn Sơn hiểm trở ở tỉnh Hồ Nam có chiều dài lên đến 430m, chiều rộng 6m và có nơi chỉ rộng 1,5m, có độ cao hơn 300m. Cầu được làm từ 99 tấm kính cường lực trong suốt ghép lại với nhau, khả năng chịu đựng khoảng 800 người cùng 1 lúc. Tổng số vốn đầu tư cho cây cầu này được xác định khoảng là 1,400 tỉ đồng.
Được thiết kế bởi kiến trúc sư Haim Dotan người Israel, cây cầu kính ở Trung Quốc này dường như trở thành một công trình kỳ vĩ, góp phần ảnh hưởng tạo nên cảm hứng cho bộ phim Avatar nổi tiếng của Hollywood.
Cầu mở cửa từ 7h00 sáng đến 17h00 chiều, muốn được thăm quan cầu bạn phải đặt vé sớm trước ít nhất 1 ngày với giá vé là 138 RMB (nhân dân tệ). Để phục vụ du khách để có thẻ thăm quan, cầu thiết kế 2 phần, 1 phần kính trong suốt dành cho những can đảm ưa cảm giác mạnh, phần còn lại bằng gỗ mặc dù khá hẹp nhưng đây là nơi để bất cứ ai yếu tim có thể men theo và đi.
Mặc dù cũng được thiết kế giống như những cây cầu kinh ở Trung Quốc khác, nhưng điều tuyệt vời khiến du khách bị mê hoặc bởi cầu kính nằm ở địa thế không gian cực đẹp Trương Gia Giới bao quanh bởi những vách đá sừng sững và núi non đại ngàn, sông nước hữu tình.

(Sưu tầm)

Bài viết liên quan