1. Khu phố cổ Sanmachi Suji

Takayama Old Town Sanmachi Suji Japan Stock Photo - Download Image Now -  Architecture, Horizontal, Japan - iStock

Khu phố cổ Sanmachi Suji hay còn có tên gọi là phố cổ Hida Takayama là một trong những địa điểm du lịch đặc biệt của thành phố Takayama với nhiều ngôi làng truyền thống. Những ngôi nhà nơi đây được đặt san sát nhau tuy nhiên cấu trúc của mỗi ngôi nhà không hề giống nhau. Đến đây, ngoài chiêm ngưỡng những ngôi làng cổ, du khách còn có cơ hội thưởng thức nhưng món ăn ngon đầy truyển thống.

2. Trải nghiệm làm búp bê truyền thống Sarubobo.

Monkey doll brings happiness | SATOYAMA EXPERIENCE

Khi tản bộ dọc khu phố cổ Sannomachi, bạn có thể mua một số món quà lưu niệm truyền thống của Takayama, trong đó nổi bật là búp bê Sarubobo. Búp bê Sarubobo được xem như chiếc bùa hộ mệnh cho một cuộc hôn nhân hạnh phúc và những đứa trẻ ngoan ngoãn, khỏe mạnh. Nếu bạn muốn có cơ hội tự làm, bạn có thể tham gia một số buổi hướng dẫn tại cửa hàng bán đồ lưu niệm hoặc các trung tâm trải nghiệm nghệ thuật.

3. Chùa Hida Kokubunji

Chùa Hida Kokubun-ji - Hida Kokubun-ji | Yeudulich

Chùa Hida Kokubun-ji là một ngôi chùa theo dòng Phật giáo Shingon, chủ yếu thờ phụng Phật Dược sư lưu ly quang như lai. Hida Kokubun-ji nổi tiếng với ngôi tháp 3 tầng Sanju no tou vốn trước đây là một ngôi chùa tháp có 7 tầng nhưng sau đám cháy năm 1822 chỉ còn lại 3 tầng và vẫn được bảo tồn đến ngày nay. Ngôi chùa được xem là kiến trúc cổ nhất của thành phố và được lựa chọn là Di tích lịch sử và Tài sản văn hóa quan trọng của quốc gia.

4. Hida No Sato

Hida Folk Village of gassho-zukuri | Visit Gifu | VISIT GIFU – JAPAN  Official Tourism Website – visitgifu.com

Ngôi làng dân gian Hida no Sato là một bảo tàng ngoài trời với rất nhiều những ngôi nhà thuộc quận vùng núi Hida. Trong các công trình ở đây, có 4 ngôi nhà được công nhận là Di sản văn hóa cấp quốc gia. Các tòa nhà được dựng hoàn toàn từ những vật liệu tự nhiên. Mỗi sáng sớm, mùi khói bếp từ những chiếc bếp irori để sưởi ấm lan tỏa khắp không gian khiến bạn cảm nhận được không khí yên bình khi đặt chân đến nơi đây.

Bài viết liên quan