Một loại hình dịch vụ du lịch Nhật Bản vô cùng nổi tiếng khi giao mùa là tắm Onsen. Trong cái tiết trời lạnh lạnh như thế này, nguồn nước khoáng nóng có thể giúp bạn thư giãn rất thoải mái. Tắm Onsen Nhật Bản rất tốt cho sức khỏe, nhưng để đạt được hiệu quả tối đa bạn cần phải lưu ý những điều sau.

Ở Nhật Bản thường có 2 loại Onsen: Private Onsen bể nhỏ ở trong các khách sạn chỉ cho khách của họ, và Public Onsen bình dân cho mọi người. Trước khi tìm hiểu về các điều cần lưu ý khi tắm Onsen, chúng ta cùng tiềm hiểu về Onsen là gì nhé!

Onsen là gì? 

Onsen trong tiếng Nhật có nghĩa là Ôn tuyền, tên gọi khác của suối nước nóng. Bởi là quốc gia có nhiều núi lửa hoạt động, nên Nhật Bản sở hữu rất nhiều suối nước nóng. Hoạt động tắm suối nước nóng không chỉ được người dân địa phương yêu thích, mà còn thu hút rất nhiều khách du lịch Nhật Bản đến trải nghiệm mỗi năm.

Onsen khác với Sentou – loại nước nóng được đun lên rồi cho vào bồn, Onsen là suối nước nóng hoàn toàn tự nhiên. Nước ở đây là nước khoáng nguyên chất, rất tốt cho sức khoẻ, vừa giúp thư giãn vừa có tác dụng chữa bệnh rất tốt. Do đó, khi tắm Onsen mọi người phải thoát bỏ mọi xiêm y để cơ thể được ngâm trọn trong bồn nước khoáng nóng ở bể trong nhà hoặc ngoài trời.

Các bước tắm Onsen cơ bản

– Mua vé. Cất giày vào tủ đựng giày.
– Cởi đồ và cất đồ đạc trong tủ có khoá hoặc trong giỏ mây (ở Nhật rất an toàn không sợ mất đồ).
– Tắm tráng: Có vòi tắm và dầu gội dầu tắm trong phòng Onsen, bạn ngồi ghế và tắm rửa sạch trước khi ngâm bồn.
– Ngâm bồn Onsen trong nhà và ngoài trời, nên ngâm bồn trong nhà trước cho quen rồi mới đổi qua bồn ngoài trời.
– Trở vào thay đồ, không cần tắm tráng cũng được. Nhiều nơi có đủ máy sấy, kem dưỡng dành cho khách.
– Cuối cùng, bạn ra khu nhà hàng làm ly trà, ăn tô mì nóng hay gọi một ly kem mát lạnh đều hợp lý.Một số lưu ý khi đi tắm Onsen 

– Dù tắm Onsen ở Nhật Bản rất an toàn, nhưng bạn cũng không nên mang theo hộ chiếu và không mang nhiều tiền quá.
– Không nên ngâm mình quá lâu, dễ nhiễm lạnh do sốc nhiệt.
– Mang theo khăn tắm hoặc mua/thuê tại đó. Người Nhật tắm onsen thường cầm theo khăn mặt để lau mặt và đặt lên đầu.
– Tủ đồ ở các khu tắm Onsen thường phải bỏ đồng tiền xu vào mới khoá được.
– Có khu vực Onsen cho nam và nữ riêng nên bạn không cần xấu hổ khi phải thoát hết xiêm y.
– Không được chụp hình trong khu Onsen.
– Một số nơi không nhận khách có hình xăm.
– Ở một số hostel thường có voucher giảm giá Onsen, vì thế hãy hỏi họ nếu bạn có ý định trải nghiệm nhé.Các khu tắm Onsen nổi tiếng ở Nhật Bản

Vùng Kanto
Khi bạn muốn tránh xa sự ồn ào náo nhiệt của đô thị, Kanto là khu vực lý tưởng dành cho bạn và gia đình. Những suối nước nóng nổi tiếng nơi đây phải kể đến là Kusatsu Onsen, Manza Onsen, Hakone Onsen, Minakami Onsen, Nasu Onsen. Ngoài ra, ở vùng này còn có khu tắm Onsen khác mà bạn có thể ghé qua nữa là Nikko Yumoto Onsen, Ikaho Onsen, Kinugawa Onsen, Shiobara Onsen.Vùng Hokkaido
Các suối nước nóng ở Hokkaido – nơi lạnh nhất Nhật Bản vào mùa đông, tuyết dày hàng mét nổi tiếng với trải nghiệm tuyết, và đương nhiên tắm suối nước nóng là cũng không kém phần thu hút du khách. Các suối nước nóng nổi tiếng phải kể đến nơi đây là Noboribetsu Onsen, Kamuiwakkayu Falls, Toyako Onsen.

Vùng Honshu
Tohoku là một khu vực nằm ở phía Đông Bắc của Honshu. Nơi đâu có nhiều suối nước nóng có nồng độ khoáng cao hơn những nơi khác, nên nguồn nước có rất nhiều màu sắc đẹp mắt, ví dụ như màu trắng sữa, màu vàng, màu xanh da trời, xanh lá cây… Ở vùng Tohoku, các khu tắm Onsen Nhật Bản nổi tiếng mà bạn có thể ghé qua là Nyuto Onsen, Tamagawa Onsen, Takayu Onsen, Ginzan Onsen.

Ở vùng Chubu, các suối khoáng nóng nổi tiếng mà bạn có thể ghé qua nữa là Okuhida Onsen, Shibu Onsen, Shirahone Onsen, Gero Onsen, Kaga Onsen, Wakura Onsen, Togura Kamiyamada Onsen.

Ngoài ra khi du lịch Nhật Bản mùa đông, trải nghiệm tắm Onsen bạn còn có thể đến với các vùng như Kansai, Shikoku, Kyushu.
Vùng Kansai: có những suối nước nóng nổi tiếng lâu đời nhất Nhật Bản, các suối nước nóng nổi tiếng mà bạn có thể trải nghiệm tắm Onsen ở đây là Kinosaki Onsen, Katsuura Onsen, Shirahama Onsen.
Vùng Shikoku: nơi có suối nước nóng Dogo Onsen – khu nghỉ dưỡng suối nước nóng lâu đời nhất của Nhật Bản (Tương truyền đã có cách đây khoảng 1500 năm trước).
Vùng Kyushu: nơi được ví như “thủ đô suối nước nóng”, nơi có Kurokawa Onsen, Beppu Onsen, Yufuin Onsen, Kirishima Onsen, Ibusuki Onsen, Unzen Onsen.
(Nguồn ảnh: @ju_thanty, swanlakeonsen, QUANSHOTGUN)

Để được tư vấn và đặt tour sớm nhất vui lòng liên hệ hotline:

☎️ MR. NGHĨA – 0378519859
☎️ MS.GIANG – 0915893566
☎️ MS.QUỲNH – 0943739430
☎️ MS.PHƯƠNG – 0933191984

Bài viết liên quan