Du khách có thể tìm thấy bất cứ thứ gì mình muốn tại một trong những trung tâm mua sắm hay những cửa hàng ở Hồng Kông. Những khu phố cũng tạo nên nhiều điều thú vị cho du khách khi mua sắm.
Trên đảo Hồng Kông, du khách có thể đến các khu mua sắm Pacific Place, Queensway Plaza khu Bộ hải quân; Lee Gardens, Sogo Hồng Kông, Times Square Windsor House ở vịnh Causeway; Ifc Mall, Lane Crawford khu trung tâm; Apita, City Plaza khu Tai Koo Sing… Nếu đến khu Cửu Long, du khách có thể ghé: Plaza Hollywood ở Diamond Hill; Megabox, Telford Plaza ở vịnh Kowloon; Festival Walk ở Kowloon Tong; apm ở Kwun Tong… Đến với New Territories, du khách có thể mua sắm tại New Town Plaza ở Sha Tin; Lanmark North ở Sheung Shui; Marinetime Square ở Tsing Yi, Citywalk, Hồng Kông ở Tsuen…
Du khách có thể đến thẳng các khu chợ và tuyến đường mua sắm để cảm nhận cuộc sống và sinh hoạt của Hồng Kông. Tuyến đường Apliu bán các thiết bị điện tử mới và đã qua sử dụng; tuyến phố Fa Yuen (chợ phía Bắc) bán quần áo, mỹ phẩm; Phố Fa Yuen (khu vực phía Nam) bán trang phục và dụng cụ thể thao; chợ Quý bà (Ladies Market) bán quần áo, phụ kiện, quần áo trẻ em, đồ chơi, đồ dùng gia đình; Phía Nam đường Sai Yeung Choi bán sản phẩm điện tử, viễn thông, mỹ phẩm, quần áo; chợ đêm đường Temple bán đồ điện tử, quần áo, bút mực, đồng hồ; đường Ngọc Bích và chợ Ngọc Bích bán đủ loại ngọc bích từ hình dáng, kích thước đến giá cả; khu chợ Stanley chuyên đồ dùng nghệ thuật Trung Quốc, tơ lụa, quần áo, đồ lưu niệm.

QTS (Quality Tourism Service) – Một biểu tượng chất lượng du khách có thể tin tưởng.

QTS (Quality Tourism Service) – Một biểu tượng chất lượng du khách có thể tin tưởng. Tìm kiếm biểu tượng dịch vụ du lịch chất lượng tại cửa hàng, nhà hàng, khu nghỉ dưỡng và chăm sóc tóc, du khách sẽ được đảm bảo cung cấp giá cả, thông tin minh bạch và dịch vụ khách hàng hoàn hảo.

Những Lưu ý khi mua sắm tại Hồng Kông:

Hãy so sánh giá trước khi mua
– Giá cả phải được ghi rõ ràng tại các cửa hàng và chuỗi cửa hàng.
– Một vài cửa hàng nhỏ và chợ đường phố không ghi giá và ở đây có thể mặc cả.

Đề phòng lừa gạt
Hãy đề phòng những trò lừa gạt của người bán hàng. Họ thường bán sản phẩm với mức giá khá hời, sau khi nhận tiền đặt cọc xong thì khách hàng sẽ nhận được thông báo là món hàng đó đã hết. Sau đó họ có gắng bán đồ tệ hơn với mức giá cao. Du khách phải luôn xem mức giá niêm yết, tìm hiểu những cửa hàng xung quanh trước khi mua và hiểu rõ sản phẩm mình muốn mua, kiểm tra các phụ kiện đi kèm và chỉ mua tại những cửa hàng có ký hiệu QTS (Quality Tourism Service).

Thận trọng với những người bán hàng rong
Du khách không nên mua hàng từ những người bán hàng rong trên đường hoặc nghe theo lời họ đến nhà kho hoặc phòng trưng bày.

Kiểm tra sản phẩm
Kiểm tra sản phẩm trước khi mua để đảm bảo du khách có đầy đủ phụ kiện kèm theo.

Kiểm tra hóa đơn
Kiểm tra hóa đơn và đảm bảo tất cả các chi tiết và thỏa thuận đều được liệt kê đầy đủ.

Thanh toán bằng thẻ tín dụng
Hầu hết các cửa hàng ở Hồng Kông đều chấp nhận thanh toán bằng thẻ tín dụng. Kiểm tra thông tin trên hóa đơn trước khi ký tên và nhớ lấy lại thẻ.

Bài viết liên quan