Được gọi là siu mei, các nhà hàng phục vụ các món thịt nướng Trung Hoa là nơi mà bạn có thể tìm hiểu về các món nướng Trung Hoa truyền thống.

Bạn không thể bỏ qua món ẩm thực này ở Hồng Kông vì sau khi thịt được tẩm ướp nhiều gia vị được nướng trên que xiên trên lửa hoặc trong lò quay, chúng được treo bên trong nhà hàng và có thể nhìn thấy từ ngoài đường. Bạn sẽ thấy món siu mei treo trong các chuỗi nhà hàng, nhà hàng cao cấp và siêu thị. Đó là một quang cảnh hiện diện ở bất kỳ đâu có cộng đồng người Hoa.

Các nhà hàng thịt nướng Trung Hoa thường có thực đơn rất linh hoạt cho phép bạn kết hợp các món thịt quay với cơm, mì hoặc bún. Xuất combo cho phép thực khách thưởng thức bữa tối với nhiều loại thịt khác nhau trong một bữa ăn.

Thịt heo nướng

Trong tiếng Hoa, món này được gọi là char siu, có nghĩa là ‘chạc ba cháy’. Đây là món thịt heo không xương tẩm ướp gia vị, nướng trên lửa hoặc lò trên chạc ba. Thịt heo được ướp mật ong, gia vị, hũ chao và rượu gạo. Đường mạch nha mang lại vẻ sáng bóng đặc trưng của món ẩm thực này.

Thịt ngỗng nướng

Ngỗng được tẩm ướp, nướng trên lò than cho đến khi mềm thịt và giòn da, sau đó cắt lát và phục vụ với sốt mận. Ngỗng quay được đóng gói cẩn thận có thể mang đi, được gọi là ‘airplane roast goose’, là một món quà lưu niệm khá phổ biến.

Heo quay

Heo quay có hai loại.Siu yuk bắt nguồn từ các lễ hội làng mạc, khi cả một con heo bị giết và cho lên quay. Dạng quay này thường liên quan đến việc quay một con heo từ 10 đến 20 kg đã tẩm ướp gia vị trên lò than cho đến khi giòn da trong khi thịt vẫn mềm. Một cái chạc ba lớn được dùng để đặt con heo vào lò, trong khi rót nước nóng lên để làm cho da căng ra.

Loại thứ hai là heo sữa quay. Đây là heo từ 2 đến 6 tháng tuổi, quay ở nhiệt độ cao bằng lò than cho đến khi mềm thịt và giòn da. Đây là món dạ tiệc yêu thích và thường là món được phục vụ đầu tiên. Bạn cũng có thể gọi món này trong nhà hàng.

Bài viết liên quan