Ngày 17/5/2019, tại Tứ Xuyên, Trung Quốc Tổng cục Du lịch đã Ký kết bản ghi nhớ về hợp tác du lịch với Sở Văn hóa, Du lịch Tứ Xuyên nhằm tăng cường trao đổi khách và thúc đẩy hợp tác du lịch giữa Việt Nam và Trung Quốc.

Đoàn công tác của Tổng cục Du lịch do Phó Tổng cục trưởng Hà Văn Siêu dẫn đầu đã sang thăm, làm việc và tổ chức chương trình giới thiệu Du lịch Việt Nam tại thành phố Thành Đô (Trung Quốc). Cùng đi có đại diện các Vụ chức năng của Tổng cục Du lịch, các hãng lữ hành, cơ sở lưu trú, khu vui chơi giải trí của Việt Nam (Tập đoàn Mường Thanh, Tập đoàn Sun Group, Vinpearl, Vietravel, Kim Liên, Grand Hồ Tràm, Công ty lữ hành quốc tế Trung Quốc Việt Nam VCI, Fantasea Việt Nam).

Sự kiện có sự tham dự của bà Nghiêm Táp Sảng, Phó Giám đốc Sở và các đại diện từ Sở Văn hóa, Du lịch Tứ Xuyên, cùng đông đảo các doanh nghiệp du lịch Trung Quốc cùng các hãng thông tấn báo chí.

Thông qua chương trình giới thiệu Du lịch Việt Nam, các doanh nghiệp cũng như người dân Trung Quốc đã có cơ hội hiểu thêm về đất nước, con người, văn hóa và du lịch Việt Nam, trong đó có các điểm đến mới hấp dẫn đối với khách du lịch Trung Quốc.

Lễ ký kết Bản ghi nhớ về hợp tác du lịch

Đặc biệt, trong dịp này, Bản ghi nhớ về hợp tác du lịch giữa Tổng cục Du lịch với Sở Văn hóa, Du lịch Tứ Xuyên đã được ký kết. Bản ghi nhớ dự kiến sẽ đưa đến những bước tiến mới trong hợp tác giữa hai bên, giúp tăng cường trao đổi khách, quảng bá, đầu tư du lịch, trao đổi kinh nghiệm quản lý và phát triển sản phẩm du lịch; khuyến khích tăng cường kết nối hàng không; hợp tác đào tạo, phát triển nguồn nhân lực; nâng cao chất lượng dịch vụ…

(Theo tổng cục du lịch)

Bài viết liên quan