Nói đến Hong Kong, người ta sẽ nghĩ ngay đến những tòa nhà chọc trời, nhũng thương hiệu nổi tiếng đắt tiền, nhưng có một Hong Kong bình dị ngay cả trong thú chơi chim cảnh ở Hong Kong mà ít người được biết.

chim-canh-6
Thú chơi chim cảnh ở Hong Kong

Chợ bán chim cảnh

Bird Garden nằm ngay sát chợ hoa ở Hong Kong, được thiết kế theo phong cách của một khu vườn truyền thống Trung Quốc thường xuất hiện trong các tác phẩm văn học cũng như điện ảnh. Nơi đây có hàng chục cửa hàng bán chim cảnh, từ các loại chim quý cho đến những giống chim phổ biến, dễ nuôi. Ngoài chim, các chủ cửa hàng ở đây cũng cung cấp cho khách mua các loại lồng chim bằng tre và vật dụng chăm sóc chúng.

Đối với du khách châu Á thì khung cảnh này không quá xa lạ nhưng du khách phương Tây thì đặc biệt thích thú với thú chơi chim cảnh ở Hong Kong. Giữa cuộc sống xô bồ, Hong Kong vẫn đem lại cho bạn một khoảng lặng, nơi có không gian yên tĩnh, những người lớn tuổi đi dạo trong vườn, ngắm và bình phẩm về các loại chim quý, còn các chú chim nhiều màu sắc thì hót líu lo hoặc rỉa lông rất thanh bình.

chim-canh-3
Các loại chim cảnh ở Hong Kong
chim-canh-2
Thủ phủ của những chú chim đủ sắc màu, đủ chủng loại hót líu lo cả ngày.
chim-canh-5
Vẹt là loại vật nuôi ưa thích của người Hong Kong

 

About Author

client-photo-1
LUU HUONG QUYNH

Comments

Trả lời