Những thông tin hữu ích sau sẽ giúp có sự lựa chọn sang suốt nhất khi du học tại Hồng Kông.

Trong suốt nhiều năm qua Đại học HongKong luôn được QS – Tổ chức thực hiện xếp hạng các trường đại học trên thế giới chọn vào Top 05 trường đại học tốt nhất châu Á.

Trường đại học lâu đời nhất Hồng Kông

Đại học Hongkong đứng thứ 26 trong bảng xếp hạng các trường đại học tốt nhất thế giới (QS World University Rankings, THES 2008) và là trường đại học giảng dạy các môn học bằng tiếng Anh tốt nhất châu Á. Với hai điều này thôi cũng đủ thấy việc lựa chọn ngôi trường này là hoàn toàn phù hợp với các bạn sinh viên Việt Nam rồi đúng không?

Đại học HongKong (HKU) được thành lập năm 1911, là trường đại học lâu đời nhất ở Hồng Kông. Trường có tổng diện tích 50 hectas, trụ sở chính đặt tại vùng Tây Bắc của đảo Hồng Kông và nhìn ra cảng biển nổi tiếng Victoria.

dh-4
                                                               Đại học Hong Kong

HKU có 10 khoa ngành bao gồm: Kiến trúc, Nghệ thuật, Kinh tế & Kinh doanh, Nha khoa, Giáo dục, Kỹ thuật, Y tế, Khoa học và Khoa học Xã hội. Điều này sẽ giúp các bạn sinh viên thoả sức lựa chọn những ngành học đa dạng, phù hợp với sở thích và tố chất của từng người.

dh-15
                                                         Trung tâm Đại học Hong Kong

Đào tạo thành công nhiều thế hệ nhân tài, lãnh đạo

Trong số hơn 128.000 sinh viên đã tốt nghiệp từ trường Đại Học Hongkong. Có rất nhiều người đã trở thành những nhà lãnh đạo. Những chuyên gia đầu ngành trong nhiều lĩnh vực: Giáo dục, Nghệ thuật, Công nghiệp, Kinh doanh… Đóng góp tài năng và trí tuệ vào quá trình xây dựng và phát triển kinh tế, xã hội Hồng Kông.

Ngôn ngữ

Một điểm cộng sáng ngời cho việc du học tại Hồng Kông đó là ngôn ngữ. Bạn đừng lo sợ nếu mình không biết tí gì về tiếng Trung nhé. Bởi ngôn ngữ chính được sử dụng tại Hồng Kông là tiếng Anh. Tất cả các bài báo cáo, kỳ thi đều sử dụng tiếng Anh,. Không hề khác gì so với việc du học ở các nước Anh, Mỹ…  Chỉ ngoại trừ những khóa học đặc biệt về ngôn ngữ và các khóa học bắt buộc. Phải sử dụng tiếng Trung như một phương tiện giao tiếp. Ví dụ như ngành Y dạy bằng tiếng Trung.

Yêu cầu đầu vào khi du học tại Hồng Kông

Đối với hệ Đại học cho sinh viên Việt Nam, các yêu cầu để nộp đơn cũng không quá khó đâu các bạn ạ.

– Bằng tốt nghiệp trung học phổ thông loại giỏi (GPA 8.0 trở nên).

– IELTS 6.5

– TOEFL 550 (bài kiểm tra giấy)/213 (bài kiểm tra máy tính/80 (internet).

Ngoài ra, tuỳ vào từng chương trình mà mỗi bạn nộp đơn sẽ có thêm một số yêu cầu khác.

Sinh viên theo học

HKU có số lượng rất lớn các sinh viên quốc tế. Trong năm học 2009-2010, trường có 6500 sinh viên quốc tế (bậc Đại học, Cao học Tín chỉ và Cao học Nghiên cứu). Tới từ hơn 80 quốc gia trên thế giới. Các bạn du học tại Hồng Kông sẽ có cơ hội làm quen. Tiếp xúc với nhiều nền văn hoá khác nhau, đa dạng và rất thú vị.

Hỗ trợ từ Đại học Hongkong dành cho sinh viên Việt Nam

Theo chương trình học bổng giữa Đại học Hongkong và Việt Nam. Ngoài những khoản hỗ trợ từ Việt Nam, mỗi năm Đại học.  Hongkong sẽ hỗ trợ các sinh viên du học tại Hồng Kông thuộc “Chương trình học bổng Việt Nam” tham dự các khoá học bậc Đại học các khoản sau đây:

  • Miễn phí đăng ký khi các ứng viên nộp hồ sơ trực tuyến.
  • Hỗ trợ 3000 USD học phí.
  • Bổ sung thêm sinh hoạt phí 3000 USD/năm học cho các sinh viên

About Author

client-photo-1
LUU HUONG QUYNH

Comments

Trả lời