Thẻ Octopus và kinh nghiệm du lịch bụi

Nếu bạn đi du lịch bụi thì thẻ Octopus sẽ cực kỳ tiện lợi, bạn có thể trả tiền vé xe bus, MTR, đi Tram lên The Peak, thanh toán ở cửa hàng tiện lợi…Khi mua hàng ở các Eleven, nếu mua chai nước mà không muốn đợi đến lượt tính tiền, bạn có thể tự quẹt mã vạch sản phẩm  rồi quẹt thẻ Octopus mà không cần nhờ nhân viên thanh toán.

the-octopus
                                                Thẻ octopus có nhiều loại

 

Chỗ mua

– Ra khỏi sân bay hướng về phía Airport express có quầy Customer service. 
– Hoặc các quầy Customer service ở các trạm MTR.

 

Nên mua loại thẻ nào? 

1. Thẻ tiêu chuẩn  nhiều màu (hình trên).Thẻ dành cho người lớn trị giá 150$. Bạn sẽ có 100$ để sử dụng và 50$ là tiền đặt cọc. 
2.Thẻ dành cho khách du lịch: 48$ không có đồng nào để sử dụng nên phải nạp tiền vào. Vì vậy, nên mua thẻ tiểu chuẩn nhiều màu vẫn hơn

3. Thẻ dùng 1 lần, dành cho khách du lịch : 25HKD. Chỉ dung được 1 lần, nếu sử dung sẽ phải mua lại. Loại này dung cho du khách ít sử dung.

octopus1
Thẻ Octopus theo ngày

 

Nếu lỡ sử dụng hết tiền trong thẻ – Khi ra khỏi cửa mỗi trạm, lúc quẹt thẻ máy sẽ hiện số tiền bị trừ và số tiền còn lại trong thẻ.  – Nếu thẻ không đủ để thanh toán thì máy sẽ báo động, bạn có thể đến quầy hỗ trợ có nhân viên giúp nạp tiền với mức 50$ và 100$ hoặc tự nạp tiền ở máy bán tự động. – Trong trường hợp bạn xài quá  100$ thì thẻ sẽ cho ứng 20$ để bạn có thể ra cửa và chỉ ứng được 1 lần.

 

Hoàn lại thẻ
– Đến các quầy Customer service trả trẻ, họ sẽ hoàn lại tiền đặt cọc và tiền trong thẻ bạn chưa sử dụng hết, mất phí 7$.
(Đơn vị tính $HKD: đô la Hồng Kông)

About Author

client-photo-1
LUU HUONG QUYNH

Comments

Trả lời