Đại Nhĩ Sơn là hòn đảo lớn nhất, thậm chí còn lớn hơn cả đảo Hồng Kông. Diện tích của hòn đảo này là khoảng 146,38km2. Trước kia nơi đây vốn là một làng chài. Nưng ngày nay đã vươn mình trở thành một khu đô thị phát triển cực thịnh. Sân bay quốc tế Hồng Kông được xây dựng ở hòn đảo này. Nơi đây tiếp đón hàng nghìn du khách nước ngoài ghé thăm.

dainhison-2
                            Đại Nhĩ Sơn – nơi đất Phật linh thiêng

Đại Nhĩ Sơn có cảnh núi non hùng vĩ thu hút rất nhiều du khách đến tham quan. Những bãi đá trải dài theo bờ biển cát trắng rất ấn tượng.Ku vui chơi giải trí như công viên nước Disneyland… Bên cạnh đó, Đại Nhĩ Sơn còn nổi tiếng với bức tượng Phật lớn nằm ở trên đỉnh núi. Hằng năm có rất nhiều du khách đến đây cầu nguyện những điều hạnh phúc sẽ đến với mình.

Đại Nhĩ Sơn
                          Đến đây bạn sẽ thấy lòng thanh tịnh lạ thường

Du khách nên tránh đến đây vào dịp tết âm lịch. Trong khoảng thời gian này các cửa hàng ở đây đều đóng cửa.   Đường rất đông người. Nếu thích không khí náo nhiệt của lễ hội thì du khách nên tham gia vào hội chợ ẩm thực quốc tế . Tổ chức vào tháng 1 thu hút rất nhiều khách du lịch đến tham gia. Bạn nên tránh đến đây vào tháng 7 đến tháng 9 vì có nhiều cơn bão. Mưa liên tục trong nhiều ngày dẫn đến sạt lở núi.

Đến Đại Nhĩ Sơn, du khách không thể không ghé thăm Bửu Liên Tự (Po Lin) nổi tiếng. Ngôi chùa này là một trong những trung tâm Phật giáo chính của Hồng Kông nên có rất nhiều du khách đến đây hành hương và chiêm bái. Nằm giữa cảnh núi rừng hùng vĩ, Bửu Liên Tự còn có bức tượng Phật bằng đồng nặng 202 tấn được xem là bức tượng Phật ngồi được đặt ở ngoài trời to nhất trên thế giới. Du khách có thể đi bộ lên 268 bậc thang để chiêm ngưỡng bức tượng Phật khổng lồ này. Xung quanh tượng Phật còn có nhiều bức tượng các vị thần tiên dâng hoa chúc tụng đức Phật Thích Ca khi thành đạo.

 

About Author

client-photo-1
LUU HUONG QUYNH

Comments

Trả lời