Những bí mật của Hong Kong có thể bạn chưa biết ?

Bên ngoài vịnh
Bên ngoài vịnh

Những tòa nhà chọc trời, các khu mua sắm tấp nập… thực tế chỉ chiếm 25% diện tích Hong Kong, tờ Huffington Post cho biết. Hòn đảo này còn rất nhiều điều để du khách khám phá.

Vẻ sầm uất khi đêm xuống
Vẻ sầm uất khi đêm xuống

Nhắc tới Hong Kong, người ta thường nghĩ ngay tới vẻ hào nhoáng, những tòa nhà chọc trời và những khu mua sắm tấp nập. Tuy nhiên, ít ai biết rằng, phần hào nhoáng đó chỉ chiếm 25%. Còn 40% là công viên và các khu bảo tồn thiên nhiên. 70% tổng diện tích Hong Kong là vùng nông thôn và rừng núi và những hòn đảo.

ở một bờ biển nào đó
ở một bờ biển nào đó

Nếu không ngại đám đông, bạn có thể ở lại đảo lớn và ghé những bãi biển như Repulse Bay và Big Wave Bay. Nếu thích không gian mở, bạn hãy đến New Territories hoặc một trong những hòn đảo ngoài khơi với khung cảnh rất yên bình. Ảnh: Edenimages.

Thác nước
Thác nước

Hong Kong có nhiều thác nước đẹp, mặc dù không nhiều du khách biết đến điều này.

Những thác nước ngoạn mục chảy ra từ các khe núi khiến du khách quên mất mình đang ở Hong Kong. Tại một khu phố ở Hong Kong, hàng nghìn con cá sặc sỡ được đựng trong túi, xô, chậu hoặc bể để khách thoải mái lựa chọn.

Cắm trại bãi biển
Cắm trại bãi biển

Một điểm thu hút du khách khác là những khu cắm trại miễn phí ngoài bãi biển.

Đường đất băng núi
Đường đất băng núi

Những con đường đất băng núi là điểm hấp dẫn rất nhiều du khách với khung cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp.

Sự phân hóa giàu nghèo rõ rệt
Sự phân hóa giàu nghèo rõ rệt

Ngay bên cạnh những tòa nhà chọc trời hào nhoáng là những “chuồng cọp” cũ nát, nơi ở của nhiều người thu nhập thấp. Những “chuồng cọp” do chính phủ trợ cấp với diện tích 1,8×0,6 m có giá 161,2 USD mộttháng.

Lương tối thiểu ở Hong Kong được công bố lần đầu tiên vào tháng 5/2011 là 3,61 USD một giờ. Đến tháng 5/2015, con số này là 4,19 USD một giờ.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Hong Kong là nơi văn hóa truyền thống và hiện đại đan xen lẫn nhau. Bạn có khi đang ở một khu chợ với mùi nước xốt, mùi đồ ăn xung quanh. 10 phút sau, bạn đã thấy mình lọt thỏm trong khu tòa nhà chọc trời, ngẩng lên chỉ thấy mây quấn quýt.

Tượng phật lớn nhất thế giới
Tượng phật lớn nhất thế giới

Hong Kong có rất nhiều chùa chiền với mùi nhang khói đặc trưng. Tọa lạc tại đảo Lantau là tượng Phật ngồi bằng đồng lớn nhất thế giới. Gần đó là làng Ngong Ping nơi có tu viện Po Lin nổi tiếng với những vị sư mặc áo vàng ngày ngày sống và tu tập.

Đua ngựa ở Hong Kong có từ năm 1841. Ngày nay, những cuộc đua ngựa và cá cược diễn ra vào tối thứ 4 hằng tuần. Những con ngựa được đặt những cái tên như Pakistan Baby, Bear Rapper, hay O’SOCOOLE.

About Author

client-photo-1
LUU HUONG QUYNH

Comments

Trả lời