Hồng Kông có tất cả trên 100 bãi biển. Trong đó có tới 41 bãi biển đẹp được nhà nước quản lý . Với đầy đủ phương tiện hiện đại như đội cứu hộ. Lưới phòng cá mập cùng với nhiều phương tiện tắm biển thuận tiện. Sau đây là danh sách những bãi biển đẹp tuyệt vời nhất . Nên nằm trong danh sách lựa chọn của bạn nếu có dịp đến với hòn đảo xinh đẹp này.

1. Bãi biển đông đúc nhất: Shek O

bai-bien-1
Bãi biển Shek O

Trong khi nhiều du khách tới Hồng Kông thích tới vịnh Repulse vào mùa hè. Thì nhiều du khách vẫn lựa chọn bãi biển Shek O. Bãi biển đẹp này có rất nhiều dịch vụ để bạn thưởng thức mùa hè của mình như : Bãi biển rộng, phong cảnh núi đá hùng vĩ phía trước. Và một ngôi làng cạnh bờ biển với nhiều nhà hàng, quán cà phê và các quán ăn BBQ. Ngoài ra, vào những ngày cuối tuần.  Bãi biển Shek O còn trở nên náo nhiệt hơn rất nhiều bởi đây là nơi tụ tập của những gia đình. Các nhóm bạn, những em nhỏ chơi đùa trên cát. Đúng vậy, khung cảnh sum vầy này sẽ làm cho chúng ta nhớ lại những kỳ nghỉ thời thơ bé của mình

2. Bãi biển hoang sơ nhất: Tai Long Wan

bai-bien-2
Bãi biển hoang sơ Tai Long Wan

Vào những ngày đẹp trời, Tai Long Wan thu hút hàng trăm du khách tới đây lướt ván, đi dạo. Tuy nhiên đường đi dạo khá dài. Nên bãi biển này đòi hỏi những người thực sự nghiêm túc mới có thể đủ kiên nhẫn đi hết những con đường dài như vậy. Tuy nhiên, nếu đủ kiên nhẫn, bạn sẽ thấy Tai Long Wan là một bãi biển đẹp. Khác hoàn toàn những bãi biển khác ở Hồng Kông.

3. Bãi biển Cheung Chau

bien-1
Bãi biển Cheung Chau

Đảo Cheung Chau có ít nhất ba bãi biển đẹp. Tung chính Wan (East Bay). Bãi biển là một đoạn dài của cát hoen ố bởi giá rẻ, ngắn ở lại nơi ăn nghỉ . (nơi có nhiều cặp vợ chồng trẻ Hồng Kông đi một chút của sự thân mật). Nhưng tại thái cực khác là bãi biển hoang vắng Ý, hoặc Pak Tso Wan. Trong một vịnh nhỏ phía tây nam có mái che với những khối đá ẩn. Ở giữa, gió quất Windsurf Beach (Kwun Yam Wan) là thú vị nhất, nơi một bãi biển cát uốn cong được mở ở bên trái cho thuyền nhỏ để có được trong và ngoài.

4. Bãi biển hoàng hôn lãng mạn nhất: Bãi biển Wu Kai Sha

bien-5

Không có con đường nào dễ dàng để đi tới bãi biển Wu Kai Sha. Tuy nhiên, nếu bạn thành công trong việc đi qua những con đường quanh co tới ngôi làng To Tau, bạn sẽ rất vui bởi phong cảnh nên thơ của những con thuyền gỗ thả neo trên bến nước của Cảng Tolo. Và khi mặt trời lặn dưới những ngọn núi và thành phố lên đèn, bạn sẽ chỉ nghe thấy sóng nước vỗ về. Và nếu bạn không nhìn thấy những ngọn tháp của tòa nhà Ma On Shan ở đằng xa, bạn có thể nghĩ rằng mình đang sống giữa một bờ biển ở nông thôn Trung Quốc. Có lẽ, bờ biển này đặc biệt thích hợp cho những đôi muốn có bộ ảnh cưới tuyệt đẹp về biển, đặc biệt là khi mặt trời bắt đầu lặn.

5.Vịnh nước Cạn
bien-3
Vịnh nước Cạn Repulse Bay

Repulse Bay được cục Bảo vệ môi trường liên tục giám sát chất lượng nước ở các bãi biển do chính quyền quản lý. Bãi biển  luôn là bãi biển đứng đầu danh sách bãi biển sạch nhất, trong nhất ở Hong Kong. Bãi biển Repulse Bay cũng là một trong những bãi biển đẹp nhất và thuận tiện nhất ở đây. Cát mềm, sóng êm đềm và khung cảnh nên thơ nơi đây rất phù hợp với các gia đình, các cặp đôi. Ngoài ra, lực lượng cứu hộ trên bãi biển sẽ khiến cho bạn có cảm giác cực kỳ an toàn khi tới bãi biển này.

 

About Author

client-photo-1
LUU HUONG QUYNH

Comments

Trả lời