Nhà kinh doanh Hồng Kông được Việt nam chào Đón

Chiều 14-9, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã tiếp lãnh đạo một số tập đoàn, doanh nghiệp lớn tại Hồng Kông sau khi tham dự Diễn đàn Kinh doanh và Đầu tư Hồng Kông – Việt Nam.

Diễn đàn thu hút sự tham dự của 300 doanh nghiệp, nhà đầu tư của Hồng Kông, Trung Quốc, Việt Nam và nhiều quốc gia trên thế giới.

Phát biểu tại diễn đàn, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh kinh doanh tốt đang chờ đón các nhà đầu tư và mong các nhà đầu tư tiếp tục đầu tư vào Việt Nam để cùng phát triển và cùng có lợi.

“Chúng tôi cam kết tạo điều kiện thuận lợi cho doanh nghiệp Hồng Kông đầu tư vào nhiều lĩnh vực. Những lĩnh vực mà mình có thế mạnh như ngân hàng, tài chính.v.v. Cùng các lĩnh vực đầu tư cơ sở hạ tầng, chế biến và tiêu thụ hàng nông sản,…. Tôi mong rằng với vị thế là trung tâm tài chính hàng đầu của khu vực và toàn cầu. Hồng Kông sẽ là thị trường thuận lợi để huy động các khoản tín dụng cho phát triển. Nhất là đầu tư cơ sở hạ tầng vào Việt Nam” – Thủ tướng nêu rõ.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc phát biểu tại Diễn đàn Kinh doanh và Đầu tư Hồng Kông – Việt Nam Ảnh: VGP

Trong khi đó, TS Jonathan Choi, Chủ tịch Phòng Thương mại Hồng Kông – Việt Nam. Đã cho rằng Chính phủ Việt Nam đang thực hiện nhiều chương trình cải cách. Nhằm làm tới tham vọng kinh tế, thương mai lớn hơn. Đi đôi với những chính sách phù hợp để có thể mở rộng hơn nữa hoạt động thu hút đầu tư thương mại, kinh doanh, từ mọi quốc gia trên thế giới. Theo TTXVN, 10 thỏa thuận hợp tác và hợp đồng thương mại với tổng giá trị lên đến 10 tỉ USD được ký kết giữa các doanh nghiệp tham dự diễn đàn.

 

 

About Author

client-photo-1
LUU HUONG QUYNH

Comments

Trả lời