Nạn ‘chặt chém’ của taxi hồng kông

8.000 HKD (hơn 23 triệu đồng) là số cước phí bị ” chặt chém” của một du khách Thụy Sĩ khi  phải trả cho tài xế taxi cho chặng đường từ sân bay về khách sạn.

Một du khách Thụy Sĩ vừa trở thành nạn nhân của tình trạng “chặt chém” ở Hong Kong. Khi bị đòi 8.000 HKD (hơn 23 triệu đồng) tiền taxi cho chặng đường từ sân bay về khách sạn vào 5/9.

Theo SCMP, mức tiền này gấp 30 lần giá trị thật sự phải trả. Thông thường, đối với chặng đường 30 km, lái xe chưa tới 30 phút. Giá cước sẽ chỉ khoảng 250-300 HKD (700.000-800.000 đồng).

Cảnh sát cho hay, nạn taxi “chặt chém” không phải mới mẻ ở Hong Kong. Trước đây, nhiều tài xế taxi hám lời vẫn thường tính phí cho khách.  Khoảng 1.000-2.000 HKD (2,9-5,8 triệu đồng) cho quãng đường tương tự.

“Đây là lần đầu tiên có một vụ taxi tính tiền khách 8.000 HKD cho hành trình từ sân bay đến khách sạn. Nó có thể trở thành một kỷ lục”.

các mẫu taxi ở hồng kông
                                                                    Các mẫu taxi ở hồng kông
'Chặt chém' ở Hong Kong có thể bị phạt 10.000 HKD và 6 tháng tù.
                                        ‘Chặt chém’ ở Hong Kong có thể bị phạt 10.000 HKD và 6 tháng tù.

Vị khách người Thụy Sĩ khi vừa bước xuống sân bay. Khách đã leo lên taxi  về khách sạn. Khi đến nơi, du khách này vẫn trả tiền và xuống xe. Chiếc taxi ngay sau đó rời đi. Tuy nhiên, khi vào khách sạn, vị khách này bắt đầu nhờ nhân viên gọi giúp báo cảnh sát.

Anh không nhớ số đăng ký xe của tài xế. Đồng thời cũng phải rời Hong Kong sớm nên định không theo đuổi sự việc. Tuy nhiên, cảnh sát địa phương cho biết đây là hành vi sai trái. Nó có thể ảnh hưởng đến danh tiếng của Hong Kong.Trường hợp này sẽ được theo đến cùng.

Số liệu từ trung tâm khiếu nại giao thông ở Hong Kong cho biết:  Có 351 đơn khiếu nại về các tài xế taxi “chặt chém” khách. Quý 1/2015, giảm 45 trường hợp cùng kỳ năm trước.

“Trong trường hợp gặp phải những taxi như thế, chúng tôi khuyên hành khách: Nên quyết liệt khiếu nại với cảnh sát.  Về sự cố, cụ thể ngày giờ, địa điểm, số đăng ký xe của tài xế để phục vụ điều tra. Cảnh sát sẽ có hành động truy tố nếu đủ bằng chứng”

Hành động “chặt chém” tại Hong Kong có thể bị phạt tối đa 10.000 HKD và sáu tháng tù.

About Author

client-photo-1
LUU HUONG QUYNH

Comments

Trả lời