Đi du lịch Hồng Kông chắc chắn phải thử.

Món ăn nên thử khi đi du lịch Hồng Kông.

Heo quay, ngỗng quay, bánh quế trứng, bánh bao xá xíu…v….v. . Là những món ăn mà khi đi du lịch Hồng Kông chắc chắc chúng ta phải thử một lần khi tới xứ cảng thơm này.

du lịch Hồng Kông
Món heo quay

Heo quay (Siu Yuk)Thịt lợn quay được thái vuông và chấm với nước sốt chua ngọt lạ miệng và rất dễ ăn. Vị ngọt của thịt nạc hòa quyện với vị bùi của lớp mỡ béo ngậy và phần bì giòn tan khiến Siu Yuk được rất nhiều người yêu thích món ăn này khi đi du lịch Hông Kông.

du lịch Hồng Kông
Món Ngỗng quay hồng kông

 Ngỗng quay(Siu Gno): Thịt ngỗng ngọt mềm với lớp da bắt mắt, lớp vỏ giòn tan là một trong những món ngon bạn không nên bỏ qua khi đi du lịch Hồng Kông.

 Bánh quế trứng(Gai Daan Jai): Được bày bán trên những con phố khắp Hong Kong, Gai Daan Jai hấp dẫn du khách (khi tới du lịch Hồng Kông) với vị trứng đậm đà và giòn tan và mùi vị ngon đến khó quên.

du lịch Hồng Kông
Món bánh trứng tại Hồng Kông

 Bánh cuốn quẩy(Zhang Liang):  Zha Liang có lớp vỏ mềm như bánh cuốn bọc ngoài quẩy giòn tan. Khi đã ăn nó khiến cho bạn ăn không thấy chán.

Du lịch Hồng Kông
Món bánh cuấn quẩy

 Bánh rán vừng(Jin Deui): Với nhân đậu đỏ hoặc đậu đen và vỏ ngoài nhiều màu rực rỡ. Jin Deui là món ăn chơi thú vị của Hong Kong.

du lịch Hông Kông
món bánh rán vừng

 Cá viên(Yu Dan): Thường được làm từ cá tuyết và chấm với một loại sốt cay đặc biệt. Yu Dan là món bạn không nên bỏ qua ở các chợ đêm.

du lịch Hồng Kông
Món cá viên tại Hồng kông

Bánh bao xá xíu(Cha Siu Baau): Bánh có lớp vỏ xốp mềm bọc ngoài nhân xá xíu mặn ngọt khiến du khách ăn mãi không chán. Cắn một miếng bánh bao xá xíu nóng, bạn sẽ thấy yêu và muốn đi du lịch Hồng Kông thêm nhiều lần nữa.

du lịch Hồng Kông
bánh bao xá xíu

About Author

client-photo-1
LUU HUONG QUYNH

Comments

Trả lời