Nếu bạn định tới Hong Kong, hãy tham khảo lịch các lễ hội dưới đây để có cơ hội hòa chung với không khí náo nhiệt của đặc khu này nhé.

1.Lễ hội Bánh bao
Điểm nhấn của lễ hội Bánh bao chính là tháp bánh bao bằng nhựa được xếp rất cao. Những người đàn ông sẽ đua nhau trên lên trên tháp để lấy những chiếc bánh bao nhựa đó xuống. Ngoài ra bạn còn được mãn nhãn với những màn múa sư tử, múa lân, biểu diễn võ nghệ trong truyền thuyết… Đồng thời thưởng thức nhiều món bánh bao với đủ loại nhân, và các món ăn ngon, nổi tiếng khác. Tại triển lãm ẩm thực đường phố và chợ trời.Có thể nói lễ hội Bánh bao tại đền thờ Pak Tai, Cheung Chau thú vị và kỳ lạ nhất trong tất cả các cuộc vui ở Hong Kong. Được tuổi chức từ cuối tháng 4 đến đầu tháng 5.

lễ hội bánh bao

2. Lễ hội đường phố Tai Kok Tsui

Mỗi năm, Tai Kok Tsui lại có một chủ đề khác nhau. Nhưng các chủ đề đều mang đậm tính nhân văn, nhân đạo và xoay quanh đời sống, văn hóa của người dân Hong Kong. Du lịch Hong Kong, mùa Tai Kok Tsui bạn sẽ được chìm đắm trong những tiết mục văn nghệ đặc sắc và ẩm thực phong phú. Đồng thời hiểu thêm về những nghĩa cử đẹp trong cuộc sống. Lễ hội Tai Kok Tsui thường niên ở Hong Kong, được tổ chức vào ngày 2/3 hàng năm tại khu Tai Kok Tsui trên bán đảo Cửu Long.

lễ hội đường phố

3.Lễ hội Thất Tịch, Tình yêu

lễ hội tình nhân


Tiết Thất Tịch là một lễ hội quan trọng của người Trung Quốc nói chung và Hong Kong nói riêng. Theo như tên gọi, ngày này luôn rơi vào ngày 7 tháng 7 âm lịch.  Vậy nên còn gọi là hội Trùng Thất. Có nhiều hình thức tổ chức trong dịp Tiết Thất tịch nhưng phong tục phổ biến nhất vào dịp này. Những người phụ nữ cầu nguyện để có được đôi bàn tay khéo léo. Còn các đôi vợ chồng trẻ thì đi đến Hòn đá tình yêu ở đảo lớn Hong Kong để cầu mong hạnh phúc.

4.Tết Trung thu

lễ hội


Ngày 15/8 âm lịch hằng năm là thời điểm diễn ra Tết Trung thu ở Hong Kong. Với ý nghĩa là Tết đoàn viên, nên Trung thu ở đây được tổ chức rất công phu và hoành tráng. Du lịch Hong Kong dịp Tết Trung thu bạn sẽ tha hồ ngắm và selfie tại những con phố tràn ngập đèn long. Đèn long ở đây có nhiều màu sắc, chủng loại, hình dáng. Không chỉ vậy, bạn còn có thể tham gia lễ thả đèn hoa đăng hoàng tráng, lãng mạn , ý nghĩa. Cái mà bạn vốn chỉ được thấy trên phim. Thưởng thức các loại trà ngon và các loại bánh Trung thu truyền thống; những màn múa lân sư rồng đặc sắc; chương trình bắn pháo hoa…

5.Lễ hội thả đèn trời

lễ hội


Lễ hội này có nguồn gốc từ vài trăm năm trước khi cứ mỗi độ xuân về. Khắp nơi đều treo đèn lồng đỏ và thả đèn trời. Nhiều các cặp trai tài gái sắc gặp nhau và nên duyên chính nhờ chỗ này . Nên còn được coi là lễ hội tình yêu. Bên cạnh đó, người dân cũng làm các loại bánh gạo để thờ cúng và mời khách tới ăn.

6.Lễ hội thuyền rồng

lễ hội


Lễ hội thuyền rồng thường được tổ chức trùng với ngày Tết Đoan Ngọ (5/5 âm lịch) ở Hong Kong. Chúng thường được tổ chức tại bãi biển Stanley. Với hàng trăm đội thuyền tham dự. Những chiếc thuyền rồng nhiều màu sắc dài từ 20 đến 40 m . Chúng được điều khiển bởi hàng chục người đàn ông lực lưỡng. Tiếng reo hò, cổ vũ của khán giả sẽ chứng minh cho bạn thấy rằng : Không có một lễ hội truyền thống nào ở Hong Kong, lại sôi động và hào hùng như lễ hội thuyền rồng này.

7.Lễ hội của người sành rượu – lễ hội The Wine & Dine

lễ hội

Khi du lịch Hong Kong mùa lễ hội The Wine & Dine Festival . Bạn sẽ được chiêm ngưỡng và thưởng thức hơn 310 thương hiệu rượu vang nổi tiếng. Các thương hiệu này của hơn 18 quốc gia trên thế giới. Đặc biệt, trong khuôn khổ này còn có rất nhiều chương trình khuyến mãi ẩm thực, hội chợ, biểu diễn nghệ thuật… Hằng năm, giới ẩm thực Hong Kong sẽ tổ chức sẽ cho cho người sành rượu mang tên: “The Wine & Dine”. Lễ hội này được tổ chức vào tháng 11 mỗi năm và thường kéo dài từ 4 đến 7 ngày.

Ngoài ra còn rất nhiều lễ hội đặc sắc nên tham dự khi du lịch Hong Kong, như.: Lễ hội Phật Đản,hóa trang, mùa đông…

About Author

client-photo-1
LUU HUONG QUYNH

Comments

Trả lời