Lễ hội Bánh Bao – đảo Trường Châu Hong Kong

Hòn đảo nhỏ nằm về hướng tây nam Hồng Kông này được nhiều người biết đến với lễ hội Bánh Bao thường niên vào mùa xuân, nhưng mọi thời điểm trong năm đều có những điều thú vị chờ đón du khách.

 

banh-bao-7
Đảo Trường Châu (Cheung Chau)

Trường Châu là hòn đảo nhỏ cách một trong những thành phố đông đúc nhất thế giới khoảng 16km, nhưng lại mang một không khí thoải mái trái ngược hoàn toàn với sự náo nhiệt của Hồng Kông. Đây là địa điểm lý tưởng để tham quan trong ngày, nếu du khách muốn tạm lánh xa sự ồn ào của đại đô thị Hồng Kông.

banh-bao-5
                                                  Bến tàu Trường Châu (Cheung Chau)

Từ bến phà, hãy đi về hướng tây nam theo đường Cheung Chau Sai Tai để đến với những danh thắng chính của đảo. Đầu tiên là Chùa Bà Thiên Hậu với tuổi đời hơn 200 năm, thờ vị nữ thần biển theo Đạo giáo. Đây chỉ là một trong hơn 70 ngôi chùa Bà rải rác khắp địa phận Hồng Kông. Những người viếng chùa thường đến cúng Bà Thiên Hâu và ngắm cảnh bãi biển dưới chùa.

banh-bao-8
                    Lầu Châu Gia – Từ đây có thể ngắm toàn cảnh đảo Trường Châu

Tiếp tục hành trình tham quan Hang Trương Bảo, nơi ẩn náu của hải tặc lừng danh thế kỷ 19 với hơn 50.000 đàn em và từng đánh cướp hơn 600 tàu hàng; về sau, ông đã quy phục triều đình và trở thành một chỉ huy Hai quân dưới triều Thanh. Hang động nay chẳng còn kho báu nào nhưng vẫn là một điểm tham quan thú vị. Trong hang có những đoạn khá hẹp và tối, vì thế nhớ mang theo đèn pin.

Từ hang, tiếp tục hành trình về phía đông nam theo con đường mòn Trường Châu Gia. Con đường lót đá với tay lan can chạy dọc bờ biển thường được gọi là “Vạn Lý Trường Thành tí hon của Trường Châu” này là nơi lý tưởng để đi dạo, ngắm cảnh biển và những cụm đá hình thù kỳ lạ trên vịnh. Sau đó, tiếp tục đi dạo dọc bãi biển, ngắm những con sóng của nơi từng sản sinh ra vận động viên lướt sóng đạt huy chương vàng Olympic môn lướt sóng. Và cuối cùng, trở về trung tâm thị trấn để thưởng thức những món hải sản ngon tuyệt.

banh-bao-2
          Bánh bao lưu niệm

Trường Châu nổi tiếng nhất với Lễ hội Bánh Bao mỗi độ xuân về, lễ hội tôn vinh những thần linh bảo hộ cho cư dân đảo. Nếu đến đảo vào thời điểm này trong năm, du khách sẽ có dịp hòa cùng cư dân địa phương tham gia những buổi rước lễ, múa lân và thi leo núi bánh bao.

banh-bao-1
                                           Lễ hội Bánh Bao

Từ bến phà Star Ferry ở Trung Hoàn, du khách có thể đón Phà Trường Châu để đến đảo, hành trình dài khoảng 1 giờ trên một trong những khu vịnh nhộn nhịp nhất thế giới

 

 

 

 

 

About Author

client-photo-1
LUU HUONG QUYNH

Comments

Trả lời