Khám phá đại lộ Ngôi Sao và bến cảng Victoria ở Hồng Kông

Thành lập từ năm 1982, đại lộ ngôi sao được đặt tại bờ cảng Victoria. Đây là  một điểm du lịch nổi tiếng, có sức hút hàng triệu du khách mỗi năm ở Hồng Kông.

Đại lộ này được lấy ý tưởng từ Đại lộ danh vọng của Hoa Kỳ. Sau khi hoàn thành vào năm 2004, nơi đây trở thành một địa điểm tham quan thú vị cho khách du lịch khi đến Hồng Kông. Không chỉ là nơi dạo mát, thiên đường mua sắm mà còn có thể chiêm ngưỡng các tác phẩm nghệ thuật bằng đồng, xi-măng giống như thật với đủ kích cỡ khác nhau của các ngôi sao nổi tiếng.

Những cao ốc chọc trời nhìn từ bến cảng
Những cao ốc chọc trời nhìn từ bến cảng

Tham quan một lần tại đây quý khách có thể mất rất nhiều thời gian. Nhưng điều đó không làm bạn chán nản, mệt mỏi mà ngược lại là vô cùng hứng thú.

Ở đầu đoạn đường là một tác phẩm bằng tượng cao 4,5 m, một biểu tượng của giải thưởng điện ảnh Hồng Kông dành tặng cho các diễn viên, nghệ sĩ có nhiều đóng góp cho nền điện ảnh nước nhà.

Đi sâu vào bên trong đoạn đường là các bức tượng của các đạo diễn, biên kịch, quay phim… những người góp phần đem đến những tuyệt tác vào điện ảnh. Bạn sẽ tha hồ chụp ảnh với đủ mọi tư thế khác nhau để lưu lại khoảng khắc dễ thương của mình.

Thuyền sẵn sàng phục vụ du khách trên bến cảng
Thuyền sẵn sàng phục vụ du khách trên bến cảng
Nếu biết rõ thêm về hoạt động cũng như tiểu sử và quá trình hình thành của địa điểm này thì tìm đọc thông tin trên 9 cây cột sơn được đặt cách đều và trãi dài trên đoạn đường mà bạn tham quan.
 
Chưa dừng lại ở đó, những viên gạch có khắc tên và chữ ký của các ngôi sao, cùng với dấu ấn bằng tay của họ được in một cách rõ nét được các nhà đầu tư thiết kế trang trọng và được đặt ngay tại nền gạch. Điều đó không sợ làm phai mờ vết tích theo thời gian mà là một tác phẩm minh chứng cho nền điện ảnh của nước nhà, phát triển vượt bậc, trường tồn mãi mãi.
Đại lộ ngôi sao bên bến cảng
Đại lộ ngôi sao bên bến cảng
 
Một bức tượng khá nổi bậc, khiến du khách nào đi qua cũng phải ngoái đầu và đứng lại rất lâu để chiêm ngưỡng, đó là tượng của Lý Tiểu Long, một nhân vật được nhiều người yêu thích qua các bộ phim hành động võ thuật.
Từ bến cảng nhìn về trung tâm Hồng Kông
Từ bến cảng nhìn về trung tâm Hồng Kông
Không chỉ mang vinh danh cho nền võ thuật nước nhà mà còn đem võ thuật Trung Hoa đi truyền bá trên khắp thế giới. Được chế tác bằng đồng với chiều cao 2m, cùng với thế đứng quen thuộc, đây còn là biểu tượng khá đẹp của nền võ học Trung Hoa.
 
Vào buổi tối, ngoài việc tận hưởng tiết trời mát mẻ tại đây, bạn sẽ thấy choáng ngợp trước mức độ nguy nga và tráng lệ của những ngọn đèn đường đầy màu sắc được thắp lên như để tô điểm thêm, làm cho sự nổi bật của Đại lộ ngôi sao càng bắt mắt, khiến khách du lịch luôn trầm trồ và lia máy ảnh liên tục.
Du khách chụp hình trên Đại lộ Ngôi Sao
Du khách chụp hình trên Đại lộ Ngôi Sao
Bạn có thể thưởng thức chương trình trình diễn ánh sáng 3D hoành tráng tại những tòa nhà chọc trời, các toàn nhà mang tính biểu tượng của trung tâm ăn hóa Hồng Kông và tháp đồng hồ ở khu Tsim Sha Tsui.
 
 

About Author

client-photo-1
LUU HUONG QUYNH

Comments

Trả lời