Hội chợ và triển lãm ở Hong Kong

Hội chợ và triển lãm ở Hong Kong là một hoạt động không thể thiếu trong thương mại của Hong Kong. Theo thông tin từ Cục Xúc tiến Mậu dịch Hồng Kông (HKTDC), dự kiến trong năm 2016, sẽ có 8 hội chợ và triển lãm ở Hong Kong có quy mô toàn cầu.

hoi-cho-3
                        Hội chợ hàng đồ gia dung tại Hong Kong

Tám hội chợ và triển lãm ở Hong Kong trên gồm: Hội chợ thiết bị chiếu sáng quốc tế Hồng Kông. Hội chợ đồ điện tử quốc tế; hội chợ ICT Expo quốc tế. Hội chợ đồ gia dụng Hồng Kông; Hội chợ đồ nội thất và vải dệt gia dụng quốc tế. Hội chợ quà tặng và hàng chất lượng cao Hồng Kông. Hội chợ bao bì và in ấn quốc tế Hồng Kông; Hội chợ trang thiết bị y tế.

Trong năm 2015, HKTDC đã tổ chức 30 hội chợ và triển lãm ở Hong Kong. Thu hút khoảng 35.000 doanh nghiệp (DN) tham gia. Ttrên 726.000 khách tham quan đến từ khắp nơi trên thế giới. Trong đó có 11 hội chợ triển lãm chuyên ngành lớn nhất châu Á. Và 5 chuyên ngành lớn nhất thế giới. Số DN Việt Nam  tham gia tăng gần 9% so với năm 2014. Tổng giá trị thương mại giữa Hồng Kông và Việt Nam đạt 16,3 tỉ USD. Ttăng 16,7% so với năm 2014, trong đó Việt Nam xuất khẩu đạt 6,5 tỉ USD và nhập khẩu 9,8 tỉ USD.

hoi-cho-2

Ngoài ra còn có các hội chợ và triển lãm ở Hong Kong như: Triển lãm vàng bạc, hội chợ nữ trang quốc tế HKDTC. Hội chợ hàng công nghệ cao. Triển lãm ra mắt các thiết bị hiện đại nhất. Công nghệ điện tử mới nhất trên thế giới. trong đó có các thương hiệu toàn cầu như: Apple, SamSung…

hoi-cho-1AgriPro Asia Expo Hồng Kông là hội chợ hàng đầu trong khu vực về lĩnh vực các sản phẩm nông nghiệp. Hàng năm thu hút nhiều doanh nghiệp từ các nơi trên thế giới tham gia. Hội chợ thương mại Hồng Kông chuyên ngành về các sản phẩm nông nghiệp.  AgriPro Asia Expo sẽ diễn ra từ ngày 01 – 03/12/2016 2016 tại Trung tâm Hội nghị và Triển lãm Hồng Kông (HKCEC).

hoi-cho-4
                                         Hội chợ hoa quốc tế diễn ra ở Hong Kong
hoi-cho-5
                                                     Hội chợ sách quốc tế

About Author

client-photo-1
LUU HUONG QUYNH

Comments

Trả lời