Giao thông công cộng ở Hong Kong thỏa mãn đam mê khám phá của du khách

Là một thành phố nhộn nhịp và đông đúc nên sử dụng mạng lưới giao thông công cộng ở Hong Kong khi du khách đi du lịch sẽ thích hợp hơn việc tự thuê xe để chạy.. Chúng rất phổ biến và khách du lịch Hong Kong có thể tiếp cận dễ dàng.

 1. Xe Bus:
  giao-thong-4
  Xe Bus 2 tầng

   

  Xe bus là một loai giao thông công cộng ở Hong Kong được điều hành bởi nhiều công ty khác nhau. Ví dụ như Đảo Hồng Kông, đảo Kowloon thì có các xe bus của công ty Kowloon Motor Bus và New World First Bus & Citybus. Còn đảo Lantau là nơi độc quyền của công ty xe bus New Lantau. Các tuyến đường và giá vé luôn có trên trang web của công ty. Thông thường, một chuyến đi ít nhất là 10 HKD, tuỳ thuộc vào điểm tham quan mà du khách muốn đến. Trên mặt kính của xe có dán tên những điểm đến bằng tiếng Trung Quốc lẫn tiếng Anh. Và một lưu ý khi sử dụng xe bus trong chuyến du lịch Hồng Kông là tài xế chỉ dừng nếu hành khách bấm chuông báo hiệu trên xe.

  2.Mini Bus:

  giao-thong-3
    Mini Bus – di chuyển trong các tuyến phố nhỏ của Hong Kong

  Ngoài xe bus thì xe minibus cũng là phương tiện giao thông công cộng ở Hong Kong được nhiều người sử dung nhất. Xe minibus chở tối đa được 16 hành khách. Xe màu xanh lá cây thì chạy những tuyến đường cố định còn xe màu đỏ thì có thể chạy theo yêu cầu của khách. Tuy nhiên, du khách chỉ leo lên xe minibus khi bạn biết một vài câu tiếng Quảng Đông cơ bản và khá quen thuộc với thành phố. Còn đối với những ai mới đi du lịch Hồng Kông lần đầu tiên thì không nên.

  3. Xe Điện:

  giao-thong-2
  Xe điện 2 tầng – Phương tiện giao thông mang đậm phong cách của người Anh

  Nếu du khách muốn cảm nhận một chút hoài cổ trong chuyến du lịch Hồng Kông thì có thể sử dụng xe điện 2 tầng để ghé thăm các điểm tham quan. Những chiếc xe điện này đã có mặt trên đường phố Hồng Kông từ năm 1904. Giá vé thông thường để đi xe điện là 2,30 HKD. Nó là một phương tiện giao thông công cộng ở Hong Kong lâu đời và được rất nhiều người dân địa phương sử dung.

  4. Phà:

  Phà qua Vịnh Victoria

  Được tạo thành từ hàng trăm hòn đảo nên phà chính là một trong những phương tiện công cộng  ở Hong Kong rất tiện lợi. Du lịch Hồng Kông không chỉ gói gọn ở trên bờ mà du khách còn có thể ngắm cảnh ở bến cảng hay trên các hòn đảo ngoài khơi. Tuyến đường đi từ Hồng Kông đến báo đảo Kowloon trên chiếc phà huyền thoại Star Ferry có lẽ là được nhiều khách du lịch lựa chọn nhất. Ngoài ra cũng có một vài phà khác chở khách đi tham quan các đảo xung quanh như: Peng Chau, Lamma, Cheung Chau và Lantau.

  5. Taxi:

  giao-thong-6
  Taxi màu đỏ – là lại taxi được giao thông trên tất cả các tuyến phố của Hong Kong
  xe-2
  Taxi màu xanh – chỉ được lưu thông ngoài vùng Tân Giới

  Taxi là một phương tiện giao thông công cộng ở Hong Kong được nhiều khách du lịch yêu thích vì nó có rất nhiều trên đường phố, trước khách sạn và các điểm tham quan nổi tiếng. Các taxi đều có đồng hồ đo km. Giá cho 2 km đầu tiên là từ 17HKD đến 22HKD. Sau đó cộng thêm 1,60 HKD cho mỗi 200 m kế tiếp. Tại Hồng Kông, taxi được phân biệt theo màu sắc. Những xe màu đỏ thì hoạt động ở khắp nơi, trừ đường Tung Chung và phía Nam đảo Lantau. Xe màu xanh lá cây thì hoạt động trong khu vực nông thôn của các vùng lãnh thổ mới. Còn xe màu xanh dương thì chỉ chạy trên đảo Lantau.

   

   

  6.Tàu điện ngầm MTR:

  giao-thong-7
  Tàu điện ngầm – phương tiện lưu thông chính của người dân cùng với xe bus

  Đây là phương tiện công cộng để di chuyển ở Hồng Kông nhanh chóng và tiện lợi nhất. Đa số các chuyến tàu chạy từ 05:30 đến 01:00 ngày hôm sau. Giá vé sẽ giảm giá cho người già và trẻ em. Đối với những khách du lịch thì các chuyến tàu MTR cũng có một vài khuyến mãi đặc biệt. Chẳng hạn như với 300 HKD, du khách sẽ được đi 2 chuyến tàu cao tốc và có 3 ngày liên tiếp sử dụng miễn phí các chuyến tàu lửa MTR trên khắp Hồng Kông.

 

About Author

client-photo-1
LUU HUONG QUYNH

Comments

Trả lời