Vài cách di chuyển mách nhỏ bạn khi du lịch Hong Kong tự túc

Hồng Kông là một thành phố hiện đại với sự pha trộn độc đáo giữa Châu Âu và Châu Á. Đây cũng là một trong số những “Con Rồng Châu Á”. Du lịch Hong Kong mọi người thường nghĩ ngay tới khu vui chơi giải trí Disney Land, bảo tàng Sáp độc đáo, hay lên đỉnh Peak để ngắm toàn cảnh Hong Kong. Đó cũng chính là những điểm Must See của Du Lich Hong Kong.

dai-lo-ngoi-sao-evenue-hong-kong
Đại lộ ngôi sao

Đi và đến Hong Kong

Muốn đi du lịch Hong Kong , bạn chắc chắn phải di chuyển bằng máy bay. Các hãng truyền thống có chặng đi HongKong là Vietnamairlines, jetstar , hay Cathay, United Airlines.

Từ sân bay vào trung tâm

Đi Airport express mất 15 phút, giá khoảng 100$ HK. Đi loại này có ưu điểm nhanh và tiện lợi. Lượt về lại sân bay đi cái này cũng ổn. Vé bán từ terminal 1 nhìn ra là thấy quầy vé, mua vé lên tàu xuống ở ga cuối sau đó bắt taxi về khách sạn.

Đi Bus mất 45 phút, giá khoảng 40$HK. Cái này ưu điểm rẻ, ngắm cảnh dạo mát (ngồi tầng 2 của bus). Nhược điểm : nếu bạn có nhiều hành lý thì không nên đi loại này. Có thể cân nhắc lượt về. Cách mua vé : từ gate B , đi hướng sang phải 1 tí sẽ thấy khu Bus, đi thang xuống tầng ground, nên tìm kiếm trước hoặc hỏi khách sạn về chuyến bus của mình và mình sẽ xuống ở trạm thứ mấy.

giao-thong-4
Xe bus 2 tầng

Di chuyển ở Hồng Kông

Cũng giống đa số các thành phố khác, phương tiện di chuyển tiện lợi nhất là đi: MTR, Bus. Tham khảo www.mtr.com.hk. Và ở đây cũng có các loại thẻ đa năng giống ở Singapore. Một trong số đó làthẻ Octopus tiện lợi (giống Ezlink của Singapore): trả tiền đi bus đi MTR, đi cáp treo Ngong ping, và có thể thanh toán hóa đơn trong các cửa hàng tiện lợi. Ngoài ra, thẻ Octopus còn được dùng để thanh toán trong siêu thị, các cửa hàng tiện ích 7/11, Watson. Ngay cả một số điểm tham quan như, đi tàu cáp treo lên đỉnh Peak, lên Đài ngắm cảnh ở đỉnh Peak cũng quẹt Octopus thoải mái. (chính vì thế mà người HongKong gọi đó là: thẻ Bát đại thông)

giao-thong-1
                                                       Tàu điện ngầm ở Hong Kong

Thẻ Octopus

  • Sử dụng thẻ tiện ích Octopus: Quẹt thẻ qua phần đọc thẻ, đi qua thanh chắn. Lưu ý nếu không quẹt thẻ ở điểm đi, lúc tới điểm đến sẽ không ra được.
  • Mua vé theo chặng: Mua tại các máy tự động trong bến MTR. Trên màn hình cảm ứng của máy, dùng tay chạm vào ga bạn cần đến, máy sẽ hiện ra giá tiền. Có thể mua nhiều vé một lúc bằng cách chọn multi. Xong nhét tiền vào khe, chờ vé in ra và trả lại tiền thừa.

Mua thẻ Optopus ở đâu? Mọi quầy dịch vụ khách hàng (Customer Service) ở các bến tàu điện ngầm. Ngay ở quầy Customer Service của Airport Express trên sân bay khi bạn vừa đến nơi

Thẻ đầu tiên nhiều màu là thẻ Octopus
Thẻ Octopus

Hệ thống MTR ở Hồng Kông

Các tuyến chính

  • Island Line (màu xanh nước biển): là tuyến của đảo Hong Kong. Trên tuyến này có các trung tâm shopping lớn như SOGO, Time Square (ga Causeway Bay), có điểm thăm quan Quảng trường Kim Tử Kinh, nơi bàn giao Hong Kong về Trung Quốc năm 1997 (ga Wan Chai), có điểm trung chuyển xe bus để đi Ocean Park (ga Admiralty), có đi đỉnh Peak (ga Admiralty)
  • Tsuen Wan Line (màu đỏ): là tuyến của bán đảo Cửu Long (Kowloon). Trên tuyến này có những trung tâm shopping lớn và thắng cảnh như Harbour City, Đại lộ Ngôi sao, tháp Đồng hồ (ga Tsim Sha Tsui) , chợ điện tử và đồ cũ (ga Sham Shui Po), khu chợ nhộn nhịp (ga Mong Kok)…
  • Tung Chung Line (màu vàng): là tuyến đi đến đảo Lautau, nơi có sân bay quốc tế, có Disneyland (ga Sunny Bay), có cáp treo đi Đại Phật (ga Tung Chung), có outlet shopping Citygate (ga Tung Chung)…

 

map
Bản đồ hệ thống tàu điện ngầm ở Hong Kong

 

 

About Author

client-photo-1
LUU HUONG QUYNH

Comments

Trả lời