Cung điện Gyeongbok – Cung điện đẹp nhất Hàn Quốc

 Cung điện Gyeongbok, hay còn gọi là Gyeongbokgung. Là một trong năm công trình hoàng gia nằm ở phía bắc thủ đô Seoul, Hàn Quốc.

cugndien1

Cung điện Gyeongbok kết hợp hài hòa giữa bàn tay con người và thiên nhiên. Khuôn viên vườn cảnh có đình tạ, có hoa cỏ cắt tỉa công phu điển hình cho nghệ thuật vườn cảnh Hàn Quốc.

Ngày nay, nếu may mắn, du khách sẽ chứng kiến nghi lễ diễu binh. Của ngự lâm quân diễn ra hằng ngày ở Cung Cảnh Phúc. Để diễn lại phần nào phong cảnh huy hoàng của các triều đại vua chúa ngày xưa.

cungdien2
                              Cổng chính của cung điện Gyeongbok

Cấu trúc của cung điện Gyeongbok

Gyeongbokgung được khởi công xây dựng vào năm 1394. Và chỉnh trang lại vào năm 1876. Đây trở thành cung điện lớn nhất còn tồn tại trong Ngũ Cung ở Hàn Quốc. Toàn bộ công trình rộng 410.000m2. Thời hưng thịnh nhất, ở đây có 330 dinh thự và 5.792 phòng.

Hiện nay, cung còn 11 tòa nhà chia thành các khu vực như cổng chính,. SSân trước, đại sảnh, sân sau, hậu cung. Tên gọi của công trình này theo nghĩa Hán Việt có nghĩa là Cảnh Phúc. Với ý nghĩa hạnh phúc sẽ luôn ngự trị nơi đây. Mời các bạn ngắm cảnh cung điện lớn nhất Hàn Quốc.

Hệ thống quần thể cố cung ở Seoul – Hàn Quốc. Chính là những công trình tiêu biểu bậc nhất cho kiến trúc cung điện phương Đông. “Lịch sử dẫu có lúc thăng tram. Nhưng văn hóa Triều Tiên vẫn sống mãi và cổ tích Gyeongbokgung đã và đang tái sinh một cách trọn vẹn cả phần xác lẫn phần hồn”.

Các tour du lịch tham khảo:

Tour du lịch Hong Kong – Làng chài cổ TaiO- cá heo hồng

Tour du lịch Hong Kong – Disneyland 4 ngày 3 đêm

Tour du lịch Nhật Bản: Osaka – Kyoto – Phú Sỹ – Tokyo 6 ngày 5 đêm

Tour du lịch Trương Gia Giới – Phượng Hoàng Cổ Trấn

 

About Author

client-photo-1
LUU HUONG QUYNH

Comments

Trả lời