Chùa Vàng Nhật Bản có một vị trí rất ấn tượng giữa những tán xanh của cây lá và ánh sáng tinh khiết phản chiếu của hồ nước tĩnh lặng.

Chùa Kinkakuji – Chùa Vàng còn có một tên gọi khác là Chùa ROKUONJI. Nằm tại phía Tây Bắc của Kyoto. Quần thể chùa được xây vào năm 1393. Và dùng làm nơi nghỉ ngơi cho Tướng quân Yoshimitsu Ashikaga (1358- 1408).

chua-vang1

Chùa Vàng Nhật Bản nổi tiếng tới mức được đưa vào sách giáo khoa giảng dạy tại các trường học trên khắp nước Nhật. Và được UNESCO công nhận là di sản văn hóa thế giới . Tuy nhiên từ năm 1950 một tiểu tăng đã đốt cháy toàn bộ chùa cùng với 6 di sản văn hóa quan trọng trong chùa. Năm 1955 chùa được xây dựng lại. Nhưng cũng từ đó chùa không còn được coi là Quốc bảo nữa. Diện mạo hiện nay của chùa Vàng có từ năm 1955. Và được dát lại vàng trong lần tu phục vào năm 1987.

Nét đặc trưng nhất về sự tinh xảo và cầu kì của Chùa Vàng. Chính là một vị thế rất ấn tượng giữa những tán xanh của cây lá và ánh sáng tinh khiết phản chiếu của hồ nước tĩnh lặng. Bức tranh được vẽ nên từ ý tưởng về sự tồn tại giữa chốn thiên đường và trần thế. Sự hài hòa của ngôi chùa cùng với bóng nước hư thực làm nên một Kinkaku – viễn cảnh nổi tiếng nhất của Kyoto.

chua-vang-2

chua-vang-3 chua-vang-4 chua-vang-5 chua-vang-6

Một điểm nhấn biểu trưng cho uy thế và quyền lực của vị tướng là trần của tầng thứ 3 được bọc bởi các lá vàng mỏng. Ngày nay, toàn bộ ngôi chùa ngoại trừ tầng trệt đều được bọc bằng những lá vàng nguyên chat. Khiến cho ngôi chùa có giá trị vô cùng lớn. Chùa vàng cũng chính là một biểu tượng có giá trị về tinh thần. Đã từng là một Shariden (Đền Xá lị) – di tích của Phật giáo.

Ngắm Chùa Vàng Nhật Bản đẹp suốt 4 mùa:

Mùa xuân ở Nhật với nhiệt độ chừng hơn 10 độ C. Một dịp lý tưởng cho những ai thích đi ngắm cảnh chùa. Hơn nữa mùa xuân luôn là mùa của lễ hội. Hoa Anh Đào nở lác đác trên các rặng núi cũng như trên lối đi vào chùa.

chua-vang-7
Mùa hoa anh đào nở rộ
chua-vang-8
Mùa lá đỏ ở Nhật

chua-vang-9

Các bài viết tham khảo:

Tour du lịch Hong Kong – Làng chài cổ TaiO- cá heo hồng

Tour du lịch Hong Kong – Disneyland 4 ngày 3 đêm

Tour du lịch Hàn Quốc – Seoul – Nami – Everland 5 ngày

Tour du lịch Trương Gia Giới – Phượng Hoàng Cổ Trấn

About Author

client-photo-1
LUU HUONG QUYNH

Comments

Trả lời