Không chỉ có các khu mua sắm sầm uất, hay các tòa nhà chọc trời, các khu chợ hoa ở Hong Kong còn mang đậm bản sắc của người Á Đông

cho-hoa-2
                                         Một góc chợ hoa ở Hong Kong

Hong Kong là thành phố đa văn hóa, nơi giao thoa của những giá trị truyền thống lẫn lối sống hiện đại, xa hoa. Đây cũng chính là điểm hấp dẫn nhất của Hong Kong, khi mà đi giữa những tòa cao ốc chọc trời, tiện nghi đầy đủ, du khách vẫn tìm thấy những điều bình dị trong các khu chợ vỉa hè đậm văn hóa Trung Hoa. Nổi tiếng nhất là chợ bán chim cảnh và chợ hoa trên nằm ở khu vực Prince Edward.

cho-hoa-8
Những chậu cây cảnh ngày tết

Chợ hoa ở Hong Kong trên đường Prince Edward

Nơi đây là thủ phủ của rất nhiều loại hoa khoe hương đua sắc với hơn 100 cửa hàng nằm sát bên nhau. Nhiều nhất ở đây có lẽ là hoa lan, loài hoa kinh điển đã đi vào thi ca của Trung Quốc.

Theo quan niệm của người dân, chơi hoa không chỉ để cải thiện không gian sống mà còn như một cách đem lại may mắn cho bản thân và gia đình. Do đó, thời điểm đông khách nhất ở chợ hoa là những dịp giáp Tết âm lịch, khi nhiều người chọn hoa làm quà tặng năm mới, cầu chúc cho mọi sự tốt lành.

Ngoài hoa chậu đã được chăm sóc, cắt tỉa gọn ghẽ, chủ cửa hàng còn bán các loại mầm, giống hoa cho những ai muốn tự tay gieo trồng một chậu hoa cho ngôi nhà của chính mình hoặc đem tặng bạn bè. Mức sống ở Hong Kong thuộc hàng cao nên ngay những mặt hàng bán tại vỉa hè cũng có giá khá cao, một chậu hoa lan có giá khoảng trên dưới một triệu đồng

cho-hoa-6
                                                       Cây Hành Tây phong thủy
cho-hoa-3
       Hoa hướng dương là một loại hoa rất được ưa chuộng tại chợ hoa  ở Hong Kong

Để đi đến chợ hoa ở Hong Kong, du khách có thể đi theo 2 cách:

– Đầu tiên, bạn đi MRT đến trạm Prince Edward, xuống ở cửa B1. Sau đó đi dọc theo đường Prince Edward Road West cho tới khi thấy chợ.

– Cách thứ 2, bạn đi MRT, xuống ở trạm Mong Kok East, cửa C, đi theo đường Sai Yee trên cầu dành cho người đi bộ. Sau đó, bạn đi tiếp theo các biển chi dẫn chi tiết đến chợ hoa.

cho-hoa-4
Những của hàng hoa ngay trên vỉa hè ở Hong Kong

 

About Author

client-photo-1
LUU HUONG QUYNH

Comments

Trả lời