Cảng Victoria và những điều thú vị

Trước đây, bến cảng Victoria là một nơi giao thương khá sầm uất của thành phố. Giờ thì nó đã nên bình yên nhưng vẫn là nơi dừng chân của các tour du lịch Hồng Kông. Hình ảnh vùng biển lung linh phản chiếu các toà nhà cao chọc trời là một trong các biểu tượng của thành phố đối với nhiều du khách. 

1. Đại lộ Ngôi sao

Đại lộ Ngôi sao nổi tiếng ở Hồng Kông - Victoria
Đại lộ Ngôi sao nổi tiếng ở Hồng Kông

Đại lộ Ngôi sao là một trong những điểm tham quan thú vị ở bến cảng Victoria mà rất nhiều du khách đều muốn ghé thăm khi đi du lịch Hồng Kông. Đại lô này là nơi vinh danh những diễn viên điện ảnh đã giúp Hồng Kông trở thành “Hollywood của phương Đông”. Du khách sẽ thấy được nhiều bức tượng và dấu tay của người nổi tiếng được in ở đây. Ngoài ra thì dọc con đường thì cũng có các quán cà phê để khách du lịch vào nghỉ chân. Và quan sát khung cảnh thoáng mát của bến cảng Victoria.

2. Du thuyền Star Ferry huyền thoại

Du thuyền Star Ferry ở bến cảnh Victoria, Hồng Kông
Du thuyền Star Ferry ở bến cảnh Victoria, Hồng Kông

Trải qua 8-10 phút dạo quanh vịnh Victoria trên du thuyền Star Ferry huyền thoại là một kinh nghiệm thú vị trong chuyến du lịch Hồng Kông. Lịch trình của phà thường chạy giữa đảo Hồng Kông và đảo Cửu Long. Thuyền sẽ đưa du khách chiêm ngưỡng cảnh đường chân trời ấn tượng cũng như thấy được toàn bộ cảnh quang thành phố.

3. Noon Day Gun

Bắn súng ở khu vực Noon Day Gun, Hồng Kông - cảng victoria
Bắn súng ở khu vực Noon Day Gun, Hồng Kông

Noon Day Gun là một điểm tham quan thú vị ở bến cảng Victoria để du khách thấy được khẩu súng đại bác cổ xưa. Khẩu súng này là hình phạt dành cho Jardines – một sĩ quan người Anh đã phạm lỗi. Vì thế nên anh ta phải ra bắn khẩu đại bác này vào mỗi buổi trưa. Ngày nay thì hoạt động này vẫn được duy trì và thu hút khá nhiều sự hiếu kỳ của du khách khi đi du lịch Hồng Kông. Khi có tiếng chuông báo hiệu vào giữa trưa thì một biệt đội cảnh sát tiến hành bắn pháo. Sau đó, bảo vệ sẽ đánh 1 tiếng chuông kết thúc và khoá xích chặn lối ra vào nơi cất giữ các khẩu đại bác.

4. Thư giãn ở Lobby Lounge

Nếu không thích những nơi đông đúc thì du khách hãy thư giãn tại quán Lobby Lounge. Nằm ở khách sạn Intercontinental của Hồng Kông. Nằm trên sân thượng khách sạn nên du khách sẽ quan sát được toàn cảnh bến cảng Victoria. Và ngắm khung cảnh thành phố náo nhiệt, tấp nập trong khi thưởng thức một 1 ly cocktail mát lạnh.

About Author

client-photo-1
LUU HUONG QUYNH

Comments

Trả lời