Cách nấu cháo trứng Bắc Thảo của người Hong Kong

Món cháo trứng bắc thảo là một món cháo của người Hong Kong. Món cháo này nấu với thịt heo muối và trứng vịt bắc thảo, ăn khá lạ miệng, cách nấu cũng đơn giản.

chao
Món ăn sáng truyền thống của người Hong Kong

Chỉ với những bước thực hiện thật đơn giản là bạn đã có được món cháo trứng bắc thảo dinh dưỡng. Hấp dẫn và đảm bảo sức khỏe cho cả nhà rồi đấy.  Món cháo trứng bắc thảo này dễ nấu. Có nhiều chất dinh dưỡng mà ăn lạ miệng. Nếu không có nhiều thời gian bạn chỉ việc nấu sẵn vào buổi tối hôm trước và sáng hôm sau hâm nóng lại là được. Cháo trứng bắc thảo có thể ăn quanh năm. Nhưng đúng là những đồ nóng thường trở nên thơm ngon đặc biệt vào mùa đông.

Nguyên liệu:

– 1/2 bát con gạo thơm
– 200g thịt nạc xay
– 2 quả trứng vịt bắc thảo
– Hành, mùi, tiêu.

Cách làm:

– Gạo vo sạch cho vào nồi nấu cùng ít muối, nước sôi hạ lửa nhỏ thỉnh thoảng khuấy đều cho cháo khỏi sát nồi. Nấu cho đến khi hạt cháo nở đều.

– Thịt nạc xay ướp hành tiêu, hạt nêm, nước mắm để cho thịt thấm gia vị. Khi cháo bắt đầu nở đều thì chuẩn bị chảo nóng với ít dầu và phi thơm hành cho thịt vào xào cho thơm. Thịt chín cho tất cả vào nồi cháo nấu cùng và nêm nếm lại cho vừa khẩu vị gia đình. Để sôi thêm 5 phút nữa cho thịt ra chất ngọt quyện cùng với cháo thì tắt bếp.

– Múc cháo ra tô, cho trứng bắc thảo đã cắt lát lên trên cùng với hành, mùi và ít tiêu. Nếu có thêm miếng quẩy ăn cùng nữa thì càng tuyệt.

About Author

client-photo-1
LUU HUONG QUYNH

Comments

Trả lời