Cách chuyển hàng từ Hong Kong về Việt Nam

Vận chuyển hàng từ Hong Kong về Việt Nam chưa bao giờ dễ dàng và tiện lợi như bây giờ. Có rất nhiều cách để chuyển hàng từ Hong Kong về Việt Nam. Từ xưa nói đến việc vận chuyển hàng từ Hong Kong về Việt Nam đã thấy rất khó khăn. Nhưng giờ Hong Kong phát triển vượt bậc cả về kinh tế lẫn thương mại. Nên việc vận chuyển hàng từ Hong Kong về Việt nam không còn là vấn đề khó nữa.

Hong Kong ” (xuất phát từ “Hương Cảng”, tiếng Quảng Đông đọc là Hướng Coỏng, có nghĩa là “cảng thơm”, lấy từ khu vực ngày nay là Aberdeen nằm trên đảo Hồng Kông, nơi các sản phẩm từ gỗ hương và hương một thời được buôn bán. Vùng nước hẹp tách đảo Hồng Kông và bán đảo Cửu Long là bến cảng Victoria, một trong những hải cảng tự nhiên sâu nhất thế giới.

cang-1
                                                              Hong Kong – trung tâm tài chính châu Á

Hong Kong nổi tiếng với những tòa nhà chọc trời, là trung tâm tài chính kinh tế của châu Á. Song song đó hàng hóa thông thương giữa các nước trên thế giới đến và đi ở Hong Kong luôn tấp nập , nhộn nhịp 24/24.

cang-2
  Cảng nước sâu Hong Kong

Đễ vận chuyển hang hóa đi các nước hay chuyển hang từ Hong Kong về Việt Nam có nhiều cách sau:

1. Vận chuyển hàng từ Hong Kong về Việt Nam theo đường hàng hải:

cang-3
Các tàu chở container luôn tấp nập ở cảng nước sâu Hong Kong

2. Vận chuyển hàng từ Hong Kong về Việt Nam theo đường hàng không:

cang-43. Vận chuyển hàng từ Hong Kong về Việt Nam theo đường bộ:cang-5

4. Vận chuyển hàng từ Hong Kong về Việt Nam theo đường xách tay

Theo cách này thì nhanh nhất, gọn nhất, đảm bảo nhất. Nhưng thường những hàng có giá trị, hoặc cần gấp thì mới sử dung cách thức này.

5. Vận chuyển hàng từ Hong Kong về Việt Nam bang cách gửi chuyển phát nhanh:

Hiện nay có 1 số công ty chuyển phát nhanh uy tín chất lượng toàn cầu như: Kerry, DHL… Các công ty nàychuyên vận chuyển theo đường hàng không, và đường tàu. Nhưng vận chuyển theo cách thức này cũng mất 24g để nhận được hàng. Và thường là giá rất cao cho những hàng có khối lượng lớn.

 

About Author

client-photo-1
LUU HUONG QUYNH

Comments

Trả lời