Bất động sản Hong Kong đắt giá nhất thế giới

Bất động sản Hồng Kông đã tăng 370% kể từ năm 2003 cho tới khi đạt đỉnh vào tháng 9 năm ngoái…

Hồng Kông dẫn đầu về mức độ đắt đỏ của thị trường bất động sản ở tại 87 khu vực đô thị lớn trên thế giới. Theo kết quả cuộc khảo sát thường niên của công ty nghiên cứu Demographia.

bds1
Bất động sản Hong Kong

Bất động sản Hong Kong cao gấp 19 lần so với mức hiện tại

Hãng tin Bloomberg dẫn kết quả cuộc khảo sát nói trên cho biết: Giá trung bình của một căn nhà tại Hồng Kông hiện cao gấp 19 lần so với thu nhập trước thuế bình quân của một hộ gia đình ở vùng lãnh thổ này.

Điều này đồng nghĩa với việc, trung bình, mỗi gia đình ở Hồng Kông. Phải làm việc 19 năm, không ăn tiêu và cũng không đóng thuế, mới đủ tiền mua nhà ở mức giá hiện tại.

Đây là tỷ lệ giữa giá nhà/thu nhập ở Hồng Kông cao nhất từ trước trong 11 năm.  Demographia thực hiện cuộc khảo sát. Năm ngoái, tỷ lệ này là 17 lần.

bds2

Theo một số nhà phân tích, giá nhà ở Hồng Kông có thể giảm 30% trong năm nay.

Giá nhà ở Hồng Kông đã tăng 370% kể từ năm 2003 cho tới khi đạt đỉnh vào tháng 9 năm ngoái. Sau khi đạt đỉnh giá này, giá nhà tại Hồng Kông đã giảm 8%. Do nguồn cung nhà tăng lên và sự đi xuống của thị trường chứng khoán.

Xếp sau Hồng Kông trong kết quả khảo sát của Demographia, thành phố Sydney. Australia là thị trường nhà ở đắt đỏ thứ nhì thế giới. Chênh lêch giữa giá nhà và thu nhập của người dân ở Sydney là 12,2 lần. Từ mức 9,8 lần trong cuộc khảo sát năm ngoái.

Thành phố Vancouver của Canada xếp ở vị trí thứ ba, với tỷ lệ 10,8 lần. Trong khi đó, London đứng ở vị trí thứ 8, với tỷ lệ là 8,5 lần.

About Author

client-photo-1
LUU HUONG QUYNH

Comments

Trả lời