7 chợ trời lớn bạn không thể bỏ qua khi tới hồng kông

Để có thể trải nghiệm cuộc sống của người dân Hồng Kông, chợ trời là một nơi đáng để đến. Dạo quanh đường phố, bạn có thể tận hưởng những thú vui mang lại bởi mua sắm các sản phẩm địa phương (bao gồm quần áo, đồ lưu niệm độc đáo, sản phẩm điện tử, và hải sản).

Là một khách du lịch Hồng Kông, chúng tôi nhận ra bạn không muốn có rất nhiều rắc rối hoặc chi tiêu quá nhiều thời gian lục lọi xung quanh. Chúng tôi cũng nhận ra hầu hết khách du lịch Hồng Kông muốn mua hàng giá rẻ và quà lưu niệm nhưng khó tìm sản phẩm. Vì vậy, điều này sẽ giúp bạn lựa chọn ra chợ trời tốt nhất dành cho bạn.

#1 Temple street – Chợ đêm ở đường chùa

Temple Street là nơi tốt nhất để đi cho một trải nghiệm thú vị vào thời điểm tốt. Đối với những người mua hàng giá rẻ thì đây là nơi hết sức quan trọng.

Những gì bạn có thể mua: Tại đường 600m này, có các loại hàng hóa với giá thấp được bán ra, chẳng hạn như quần áo (bao gồm cả màu sắc áo thun và áo Trung Quốc thêu), thủ công mỹ nghệ, bộ trà, điều ngọc, đồ cổ và đồ điện tử. Một số “nhãn hiệu nổi tiếng” cũng có sẵn ở đây, nhưng thường giá rất rẻ, vì nhiều hàng hoá là hàng giả và bản sao.

Những điều khác để làm: Ngoài các thị trường đường phố chính nó, bạn cũng sẽ tìm thấy nhiều quầy hàng phục vụ các món ăn nhẹ độc đáo và những đám thầy bói cung cấp các bài đọc cọ, đọc mặt và thẻ tarot. Bạn có thể xem một số kịch Quảng Đông được đánh giá cao gần Chùa Bà Thiên Hậu (trong đầu buổi tối). Trải nghiệm những cảnh tượng của đời sống địa phương Hồng Kông.

 • Mở: 4-12pm, bận rộn 6-12pm, tốt nhất lúc 8-9pm
 • Làm thế nào để đạt được điều đó: Hãy ra Exit A tại ga tàu điện ngầm Jordan, rẽ phải và Temple Street là ở ngã ba.Hoặc ra từ Exit C tại ga tàu điện ngầm Yau Ma Tei, và đi bộ dọc Man Ming Lane để Temple Street.
Phố chùaT
Phố chùa
Các món ăn ở phố chùa
Các món ăn ở phố chùa
Gian hàng nào đó
Gian hàng nào đó

#2 Ladies market – Chợ trời quý bà dành cho các tín đồ mua sắm quần áo

Hãy biết rằng rất nhiều hàng giả, bản sao được bán . Kiểm tra từng mục và mua một cách cẩn thận. Kiểm tra kĩ càng nếu họ cho phép trả về. Đây không phải là phong cách bán hàng ở thị trường Trung Quốc. Chợ trời nằm dọc một đoạn trên Đường Tung Choi và trên khu vực phía đường phố liền kề. Bạn có thể tìm thấy những cặp đôi trẻ Trung Quốc vào cuối buổi chiều và chập tối.

Những gì bạn có thể mua: Mặc dù phụ nữ là nhóm khách hàng chính của thị trường đường phố này, nhưng có cả quần áo cho phụ nữ và nam giới, rất nhiều đồ cổ Trung Quốc giá rẻ, đồ gia dụng, phụ kiện, đồ lưu niệm du lịch, có sẵn ở đó.

 • Mở: trưa và nửa đêm (. Một số quầy hàng được đóng cửa cho đến khi màn đêm buông xuống Để trải nghiệm Ladies Market tại nhộn nhịp nhất của nó, đến sau 07:00.)
 • Giao thông vận tải: Đó là khoảng 1,5 km về phía bắc Đền Street. Bạn ra từ Exit E2 tại ga tàu điện ngầm Mong Kok, và đi bộ qua hai cửa, hoặc đi xe buýt 6 cùng Nathan Road. Bạn có thể tận hưởng một đi bộ trên đường Nathan Road.
Khu bán quần áo giá rẻ
Khu bán quần áo giá rẻ
Bên trong một gian hàng
Bên trong một gian hàng
Quang cảnh nhộn nhịp
Quang cảnh nhộn nhịp

#3 Ap Liu Street – Đường Lưu Ấp, chợ trời cung cấp đồ điện tử và các sản phẩm liên quan

Các khu vực Ấp Liu đường bên cạnh các trạm Sham Shui Po MTR có giá phải chăng thậm chí rẻ hơn so với Ladies Market vì nó là phía bắc từ trung tâm thành phố chính của khu vực Tsim Sha Tsui. Ấp Liu được biết đến với giá rẻ với một loạt thiết bị mới, thiết bị điện tử, và các sản phẩm máy tính.

Trong các cửa hàng trong khu vực, bạn cũng có thể tìm thấy đồ chơi và quà tặng cho trẻ em, đồ cổ, đồng hồ, tiền xu, và quần áo.

Những gì bạn có thể mua: Apliu Market Street là một chợ trời cho các thiết bị thương hiệu mới hoặc cũ điện tử, thiết bị âm thanh, và các sản phẩm truyền thông. Mặc dù các sản phẩm điện tử có thường là tốt và giá cả phải chăng, người mua nên xem ra cho thủ đoạn của người bán, và nhớ mặc cả.

Chăm sóc tốt cho đồ đạc của bạn và bảo vệ nghiêm ngặt chống lại hành vi trộm cắp khi đi mua sắm tại Ấp Liu Market Street.

 • Giao thông vận tải: Đi MTR Sham đến Trạm Po Thủy. Khoảng 3 km về phía bắc của Temple Street.
 • Mở: trưa đến nửa đêm
Quầy bán tai nghe
Quầy bán tai nghe
Sô lượng hàng luôn cực lớn
Sô lượng hàng luôn cực lớn
Nơi cung cấp sạc cho các mối
Nơi cung cấp sạc cho các mối

#4 Lascar Row – Phố buôn bán đồ cổ

Lascar Row, hay còn gọi là Cat street, được chia thành Thượng Lascar Row và Hạ Lascar Row. Chúng bị tách ra bở đường Lok ku cắt ngang qua. Có hàng chục cửa hàng đồ cổ trên đoạn đường 200m này.

Đây là một chợ trời đồ cổ và các đồ cũ, là một nơi tuyệt vời cho những ai thích sưu tập tiền cổ.Mặc dù chất lượng hàng hoá trong Lascar Road thấp hơn đường Hollywood, hàng giá rẻ và tốt có thể được tìm thấy ở đó: tiền đề trung tâm là bạn là một người mặc cả tốt với đôi mắt sắc nét.

Những gì bạn có thể mua: đồ cổ phương Đông được bán ở đó, bao gồm đồ sứ, đồ trang sức, lụa, vải, tiền xu, vật phẩm ngọc bích, copperware, thêu, tranh vẽ, và các công trình bằng gỗ nghệ thuật. Bạn cũng có thể tìm các bài viết cũ khác nhau đó, chẳng hạn như máy hát, đồng hồ cũ, bút cũ, điện thoại cũ, và đồ chơi cũ.

Trung tâm Row Lascar bán các sản phẩm đông nghệ thuật, thủ công mỹ nghệ và đồ cổ.

 • Làm thế nào để đạt được điều đó: Tại Trạm Wan Sheung (上环站), ra cổng Exit A2, đi bộ dọc theo Hillier Street (禧利街) để Road Central Queen (皇后大道中), và bước lên cầu thang bên phải của bạn để tới Lascar Row.
Hạ Lascar row
Hạ Lascar row
Thượng Lascar row
Thượng Lascar row
Khá nhiều đồ cũ
Khá nhiều đồ cũ

#5 Hollywood Road: Đông Tây kết hợp

Hollywood Road có một sự kết hợp của văn hoá Đông Tây. Khu vực Soho (miền nam Hollywood Road) có nhiều nhà hàng nước ngoài phong cách và quán bar. Phía Tây đường Hollywood là Lan Kwai Fong , một trong những điểm tham quan của Hồng Kông. Du khách có thể dễ dàng tìm thấy một bữa ăn hoặc uống sau khi đi dạo xung quanh và mua sắm tại các cửa hàng đồ cổ ở Đường Hollywood.

Hollywood Road có tên từ nhựa ruồi trên cả hai bên trong quá khứ. Nó là một phần của thị trấn Hồng Kông cũ. Hiện có hàng trăm cửa hàng đồ cổ của các kích cỡ khác nhau, mà tất cả đều đầy đủ các đồ cổ khác nhau, và trông giống như bảo tàng.

Những gì bạn có thể mua: đồ nội thất kiểu Trung Quốc, Tranh cuộn / thư pháp, và sứ; đồ cổ điện tử, máy hát, đồng hồ, bút, bật lửa và các nước phương Tây; và vàng, bạc, đồ trang sức, sơn mài tác phẩm từ các nước châu Á (bao gồm cả Nhật Bản và Thái Lan).

Hầu hết khách du lịch tham quan đường Hollywood để mua đồ cổ thực sự quý giá. Nguồn gốc của các di vật quý giá luôn là mục tiêu gây tranh cãi!

 • Đến từ: Hollywood Road là trong Shuang Wan, ngay phía đông của Lascar Row (ở trên)
Hollywood road 1
Hollywood road 1
Hollywood road 2
Hollywood road 2

#6 Seafood Street Market – Chợ hải sản

Những gì bạn có thể mua: Hải sản sấy khô từ khắp nơi trên thế giới đều có sẵn. Gồm cả bào ngư khô, sò điệp khô, tôm khô biển, và cả vi cá mập khô . Ngoài hải sản sấy khô còn có dược liệu khô, thịt chữa khỏi, xúc xích, và tổ yến cũng có sẵn.

 • Làm thế nào để đạt được điều đó: Hãy ra từ Exit B tại ga tàu điện ngầm Shuang Wan, và đi bộ đến Morrison Street và Lok đường Wing, sau đó rẽ phải vào Seafood Street (Des Voeux Road West), giữa Queen Street và Trung tâm Street.
 • Mở: 9:00-17:30, hầu hết các cửa hàng đóng cửa vào ngày chủ nhật
Sạp đồ khô
Sạp đồ khô
Hải sản tươi ngon
Hải sản tươi ngon
Hải sản khô
Hải sản khô

#7 Stanley Market: Chợ trời gần biển

Những gì bạn có thể mua: Stanley Market là một điểm đến tuyệt vời cho việc mua các loại hàng hoá. Gồm tác phẩm Trung Quốc, vải lụa, đồ cổ và quần áo cỡ lớn. Hầu hết các quầy hàng không cho phép mặc cả.

Stanley thị trường đã từng là một làng đánh cá: Stanley Village. Nó khá gần bãi biển, có rất nhiều quán bar và nhà hàng. Sau khi mua sắm tại Stanley thị trường, bạn có thể đi bộ đến bãi biển có một bữa ăn (25 phút đi bộ), cũng như cảm nhận phong cảnh biển.

 • Làm thế nào để đạt được điều đó: Tọa lạc tại đảo phía nam Hồng Kông, đi xe buýt số 40 (từ Exit B tại ga Causeway Bay), hoặc xe buýt 6, 6A, 6X, 66 hoặc 260 (từ Exit D tại các ga xe buýt tại Quảng trường Exchange, Chung Wan ).
Đủ các mặt hàng, chủng loại
Đủ các mặt hàng, chủng loại
Nơi bán đèn lồng
Nơi bán đèn lồng
Shop sườn xám
Shop sườn xám
Stanley buổi trưa
Stanley buổi trưa

About Author

client-photo-1
LUU HUONG QUYNH

Comments

Trả lời