Cùng điểm danh 5 món ăn Hong Kong là “niềm tự hào”của ẩm thực Hong Kong. Bạn không-thể-không-thử 1 lần trong đời. Hongkong, nơi sẽ làm bạn ngạc nhiên bởi thế giới ẩm thực vừa trù phú, vừa hấp dẫn đến khó cưỡng. 

Há cảo

Một trong 5 món ăn Hong Kong là há cảo từ hấp, nướng, chiên nhẹ đến rán kĩ. Món ăn phổ biến đến mức còn được gọi là “ngọc châu ẩm thực”, ăn 1 miếng là “chạm tới trái tim”. Các loại Dimsum truyền thống như há cảo thịt heo, há cảo chiên, há cảo tôm, bánh bột và bánh trứng luôn là lựa chọn mà mọi người dân Hongkong đều yêu thích.

an-1
Dimsum – món ăn làm nên thương hiệu Hong Kong

Thịt quay xá xíu

an-2
Thịt quay xá xíu là món ăn hàng ngày của người dân Hong Kong

Thịt quay Hongkong nổi tiếng với 3 món ngon “nghe đã thèm”: Thịt lợn xá xíu bóng mỡ thơm phức đậm đà, thịt ba rọi heo quay với lớp bì giòn rụm và cuối cùng là món ngỗng quay “huyền thoại” với lớp da vàng rộm được canh vừa chín tới phủ bên ngoài lớp thịt chắc và thấm gia vị thơm phức.

Lấu Hong Kong

an-5
                           Nhà hàng lẩu Hutong đã có chi nhánh tại Việt Nam

Món ăn “đáng thử nhất” chắc chắn phải thuộc về lẩu Hongkong. Tại Hongkong và nhiều nước Châu Á, nhiều nhà hàng lẩu Hongkong nổi tiếng đông khách từ sáng tới tận đêm khuya, thậm chí mở xuyên đêm mới phục vụ hết sự “hâm mộ” của khách hàng.

Trà sữa Hong Kong

an-4Trà sữa Hongkong được pha chế từ bột sữa và lá của các loại trà tươi. Thức uống này còn được gọi vui là “Trà tất da chân” bởi màu nước ngả nâu rất giống màu tất da chân của phụ nữ. Một tách trà sữa ngon hoàn hảo sẽ hội tụ đầy đủ 4 yếu tố: nước trà mịn, ngọt, ngả nâu đẹp mắt và thoảng một chút đắng nhẹ của lá trà.

Cháo trứng Bắc Thảo

chaoĐặc sản của món cháo Hongkong là độ sánh mịn rất đặc biệt. Hầu hết các món cháo Hong Kong đều được nấu kỹ trong nhiều giờ. Một bát cháo sánh mịn đậm đà không chỉ làm ấm bụng và còn có thể sưởi ấm trái tim. Bí quyết của món cháo Hongkong ngon tuyệt nằm ở nước dùng từ xương heo hầm. Bạn có thể cho thêm các nguyên liệu khác như thịt thái lát, bì, bụng cá hoặc tôm tươi.

About Author

client-photo-1
LUU HUONG QUYNH

Comments

Trả lời