2 triệu đô cho món cơm gà Hong Kong

Công thức món cơm gà Hong Kong đã có 5 lời đề nghị mua lại sau hai tháng được trao trặng ngôi sao Michelin.

Mang tên Liao Fan Hong Kong, quầy cơm gà Hong Kong của ông Meng. Chuyên bán những đĩa cơm với giá cực kỳ bình dân là 2 đôla Singapore, gần bằng 1,5 USD. Trong phiên bản đầu tiên dành cho Singapore của bộ sách đánh giá nhà hàng nổi tiếng Michelin.  Liao Fan Hong Kong là một trong hai hàng cơm bình dân duy nhất được góp mặt . Với mức điểm là 1 sao (mức cao nhất là 3 sao). Như vậy, đây cũng là bữa ăn rẻ nhất trên thế giới được Michelin dành tặng sao. Những bữa ăn còn lại trong phiên bản Singapore của Michelin có giá rẻ nhất là 22 USD,. Cá biệt có chỗ lên tới 445 USD.

com-ga
                                   Chủ quán cơm gà Liao Fan Hong Kong

 Lượng khách của món cơm gà

Ông Meng cho biết: 90% khách đến ăn tại quầy hàng của ông Meng là khách du lịch từ khắp nơi trên thế giới. “Có rất nhiều người từ khắp nơi trên thế giới đến ăn tại gian hàng của tôi. Do vậy tôi cho rằng món ăn của tôi sẽ được đón nhận ở những quốc gia khác. Mở rộng kinh doanh ở nước ngoài và truyền lại cho thế hệ sau công thức cơm gà là ước mơ của tôi”. – ông Meng cho biết.

Theo The Straits Times, ông Chan Hon Meng cho biết,.Sau khi nhận được sao Michelin. Ông đã nhận được lời đề nghị của 5 tập đoàn đến từ: Đài Loan, Trung Quốc, Việt Nam. Về việc mở rộng công việc kinh doanh. Tuy nhiên, ông không mấy hứng thú với những lời đề nghị này. Vì các tập đoàn này không phải trong ngành kinh doanh thực phẩm.

Tuy nhiên, giờ đây, đã có một tập đoàn thực phẩm rất lớn đang đàm phán với ông. Theo đầu bếp 51 tuổi này, Tập đoàn này có kinh nghiệm rất phù hợp . Và hứa hẹn ông nhiều điều kiện rất hấp dẫn, bao gồm cả quyền chọn mua cổ phiếu. Ông Meng cho biết ông đang suy nghĩ về lời đề nghị này. Vì thấy rằng mình đã lớn tuổi. Và không biết còn có thể bán cơm gà được bao nhiêu lâu nữa.

Được biết, ông Meng đã học được cách nấu gà sốt đậu nành từ một đầu bếp người Hồng Kông. Vào năm 1989 khi ông đang làm việc trong một nhà hàng Trung Quốc. Sau đó, ông đã tự hoàn thiện công thức này cho riêng mình./.

About Author

client-photo-1
LUU HUONG QUYNH

Comments

Trả lời